Phát hiện thêm 12 người Trung Quốc không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ

Gốc
Tối 4-5, khi kiểm tra một căn hộ chung cư ở quận Hà Đông, bên trong có nhiều người cố thủ, không chịu mở cửa; cảnh sát sau đó phải phá cửa, ập vào và đã phát hiện 12 người Trung Quốc không có giấy tờ hợp lệ.

Đây là diễn biến mới nhất khi cơ quan chức năng mở rộng điều tra nhóm 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trước đó tại các quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Các đối tượng người Trung Quốc trong phòng 3017. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh phát hiện 1 đối tượng nữ người Trung Quốc lảng vảng ở sảnh tòa nhà Samsora (số 105 đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội). Lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp cùng Công an phường Yết Kiêu, Công an quận Hà Đông đã xác định và tiến hành kiểm tra căn phòng số 3017, tòa A chung cư Samsora. Tuy nhiên, các đối tượng bên trong đã cố thủ, không chịu mở cửa.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra các đối tượng

Do các đối tượng ngoan cố, tới 19 giờ cùng ngày, lực lượng công an quyết định phá cửa. Thời điểm kiểm tra, trong phòng có 11 đối tượng, đều mang quốc tịch Trung Quốc, không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ.

Cùng với đối tượng nữ ở sảnh tòa nhà, tổng số đối tượng bị cảnh sát phát hiện là 12 người (7 nam, 5 nữ).

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, xử lý số đối tượng theo quy định.

GIA KHÁNH

Nguồn SGGP http://sggp.org.vn/phat-hien-them-12-nguoi-trung-quoc-khong-co-giay-to-nhap-canh-hop-le-729517.html