Phát hiện thêm cây xăng gian lận ‘khủng’ ở Gia Lai

Gốc
Trong khi dư luận chưa hết nhức nhối với các thủ thuật “móc túi” ngày càng tinh vi của các cây xăng thì ngày 15/8, tại Gia Lai, đoàn kiểm tra lại phát hiện thêm cây xăng nữa của Đại lý bán lẻ xăng dầu DNTN thương mại Trung Đức (216 Trường Sơn, phường Yên Thế, TP.Pleiku) gian lận gần 1.800 lít xăng chỉ tính trong tháng 7/2013.

Theo Thanh Niên, đoàn kiểm tra đã phát hiện tại cột bơm xăng Ron 92 có sai số lên đến 6,5%, vượt mức quy định 6%. Đây là một trong những cây xăng có số gian lận lớn bị phát hiện trên địa bàn thành phố. Cụ thể trong tháng 7/2013, cây xăng này đã bán ra được hơn 30.000 lít xăng A92 với số xăng gian lận khoảng 1.800 lít.

Cơ quan chức năng cho biết đã tiến hành lập biên bản, xử lý vi phạm của cây xăng này, song trước đó, theo ông Nguyễn Đắc Lộc - Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, thực chất hiện chưa có quy định cũng như chế tài cụ thể nên hành vi gian lận bằng hình thức bán nối số vẫn không được xử lý thỏa đáng. Chỉ có người dân bỗng dưng bị buộc trở thành những chiếc camera tinh vi thay thế cho vai trò của các nhà quản lý.

Tin nóng

Tin mới