Phát hiện thêm một đường hầm lớn chuyên chở ma túy

Gốc
ANTĐ - Giới chức an ninh Mỹ tuyên bố phát hiện thêm một đường hầm lớn dùng để vận chuyển ma túy tại khu vực biên giới với Mêhicô.

Đường hầm lớn thứ ba được tìm thấy trong vòng một năm qua tại khu vực biên giới Mỹ- Mêhicô này dài khoảng 400 mét. Đường hầm được trang bị đèn và ống thông gió, nối các nhà kho nằm trong khu công nghiệp Otay Mesa, phía Nam thành phố San Diego, bang California của Mỹ với khu nhà kho tại thành phố biên giới Tijuana của Mêhicô.

Ngày 16-11, Cảnh sát Mỹ cho biết đã cùng đồng sự Mêhicô thu giữ hơn 17 tấn ma túy và bắt hai đối tượng có liên quan trong vụ việc này.

Lực lượng an ninh đã phát hiện ra đường hầm khi theo dõi hành trình của một chiếc xe tải vừa rời khu nhà kho Otay Mesa. Khi kiểm tra chiếc xe này, cảnh sát phát hiện trên xe chở 3 tấn ma túy. Khi kiểm tra khu nhà kho Otay Mesa cảnh sát đã phát hiện thêm 6,5 tấn ma túy cùng với đường hầm mới được hoàn thành, ăn sâu xuống sàn, bên dưới ống thông hơi của nhà kho. Nhận được tin báo từ Mỹ, cảnh sát Mêhicô đã lục soát các kho ở Tijuana và tìm thấy gần 8 tấn ma túy nữa.

Số lượng ma túy khổng lồ thu giữ được trong vụ việc

Trong khi đó, nhà chức trách thành phố Chicago, bang Illinois cũng cho biết cảnh sát đã bắt giữ 15 người và phát lệnh truy nã 3 người khác chuyên buôn bán ma túy. Số đối tượng này có liên quan đến băng nhóm tội phạm khét tiếng Zetas của Mêhicô. Cảnh sát Chicago cũng thu giữ 13 triệu USD và 250 kg ma túy…

Thu An

Tin nóng

Tin mới