Khi đánh bắt cá trên biển, ngư dân tàu cá QNa 94363 TS của Quảng Nam bất ngờ phát hiện thi thể người đàn ông trôi trên biển.

Ngày 8/9, ông Hồ Văn Chung - Chủ tịch UBND xã Bình Hải (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, chính quyền địa phương vừa tiếp nhận thi thể một nam thanh niên từ ngư dân đánh bắt hải sản trên biển và bàn giao cho cơ quan chức năng.

"Do thi thể bị phân hủy nặng nên rất khó nhận dạng được nạn nhân. Hiện vẫn chưa có thân nhân đến nhận dạng thi thể. Hoàn tất các thủ tục pháp lý, chính quyền địa phương đã phối hợp với ngư dân để tổ chức mai táng cho nạn nhân", ông Hồ Văn Chung chia sẻ.

Thông tin ban đầu, tàu đánh cá mang số hiệu QNa 94363 TS của ngư dân Nguyễn Thanh Hải (39 tuổi; trú thôn Đồng Trì, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) thông báo về việc phát hiện thi thể một nam thanh niên đang phân hủy mạnh trên biển.

Phat hien thi the nguoi dan ong troi tren bien - Anh 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm pháp y thi thể người đàn ông được ngư dân vớt trên biển

Khi tàu đánh cá đang đánh bắt tại biển ở tọa độ 17 độ 30 phút Bắc - 109 độ 21 phút Đông, các ngư dân phát hiện một thi thể đang bị phân hủy, bốc mùi hôi thối trôi trên biển.

Thời điểm phát hiện, thi thể nam thanh niên này nằm sấp, thi thể không còn đẩy đủ. Trên người nạn nhân có mặc áo thun màu xám đen, quần jean xanh.

Ngay lập tức, các ngư dân đã tiến hành trục vớt thi thể này để đưa lên tàu và khẩn trương chạy vào bờ trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Đến khoảng 6h30' sáng ngày 8/9, thi thể của nam thanh niên trên đã được đưa vào bờ. Nhận được tin báo , Công an huyện Thăng Bình và pháp y tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng có mặt để lấy thông tin, khám nghiệm tử thi.

Trước đó không lâu, người dân biển khu vực Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cũng vớt được thi thể một người phụ nữ trên biển vào ngày 12/7. Người này không có giấy tờ tùy thân.

Qua thời gian xác minh, cơ quan chức năng cho biết đây là thi thể nữ sinh viên học Đại học tại Đà Nẵng bất ngờ mất tích suốt 1 tháng qua, sau khi rời khỏi nhà.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

N.A