Những người dân đã hoảng hốt khi phát hiện một thi thể nổi lập lờ bên bờ hồ Dương Đá (Gia Lâm, Hà Nội); ngay sau đó, cơ quan chức năng có mặt để trục vớt tử thi thì bất ngờ đó là một bé trai bị cụt cả 2 tay 2 chân.

Hiện trường vụ việc. Ảnh Ma Loan

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 26.7, tại hồ Dương Đá, thuộc địa phận thôn Dương Đá, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Trao đổi với PV, ông Bé – người dân sống gần khu vực hồ trên cho biết, khi nghe những người dân cùng bàn tán vụ việc vào thời điểm trên, ông nhanh chóng có mặt tại bên hồ thì phát hiện 1 thi thể nổi lập lờ, sau khi nhìn kỹ thì thi thể đó là một bé trai không mặc quần áo.

Ông Phùng Đắc Việt – trưởng thôn Dương Đá cho hay, sau khi người dân trục vớt thi thể lên thì bất ngờ phát hiện đó là 1 bé trai khoảng vài tháng tuổi bị cụt cả 2 tay và 2 chân; trong thời gian vừa rồi cán bộ thôn cũng không nhận được bất kỳ thông tin tìm trẻ nào từ những người dân trong thôn cũng như ngoài thôn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng khu vực và cán bộ pháp y đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khám nghiệm tử thi, xác nhận nhân thân thi thể trên.

Đến 1h cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa bé trai ra khu nghĩa trang của thôn Dương Đá chôn cất.

Quan sát tại hiện trường, hồ Dương Đá nằm ngay cạnh con đường đi lại của những người dân trong thôn, có chiều rộng khoảng hơn 100m2, sâu khoảng hơn 2m, bên trên đường làng có hàng rào bằng sắt bao quanh.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.