Phát hiện vật thể lạ giống đĩa bay phát sáng trên bầu trời nước Mỹ

Hình ảnh vật thể lạ bay không xác định (UFO) được ghi lại ngày 22/5 tại Waterloo (bang Iowa, Mỹ) đang trở thành tâm điểm tranh luận trong cộng đồng mạng.

Theo đài Sputnik, mới đây, tài khoản Hidden Underbelly 2.0 trên Youtube đã đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh một vật thể phát sáng trên bầu trời. (xem video dưới):

Trong phần miêu tả nội dung, người đăng tải có viết: “Vật thể có thể bị mây che khuất và cũng rất có thể là một thứ có tính sinh học. Tôi choáng ngợp khi chứng kiến hiện tượng này”.

Scott C. Waring, một blogger và thợ săn UFO nổi tiếng của Mỹ, cũng cho rằng hình dạng được nhìn thấy trong video là UFO. Trong khi đó, một bộ phận người xem có những lời giải thích thực tế hơn, khi nói rằng hiện tượng đó chỉ đơn thuần là “Mặt trời bị lẩn khuất sau những đám mây”.

Thông tin về UFO nhiều thập kỷ qua luôn thu hút sự quan tâm của dư luận và quân đội Mỹ. Cuối tháng 6 vừa qua, Lầu Năm Góc đã công bố báo cáo về vấn đề này. Trang web Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ 143 trong tổng số 144 thông tin kể từ năm 2004 tới nay vẫn “nằm ngoài lý giải của Chính phủ Mỹ” và không loại trừ khả năng có người ngoài hành tinh từng ghé thăm Trái Đất.

Báo cáo không đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho 144 vụ việc, Lầu Năm Góc cũng không kết luận rằng các UFO này là người ngoài hành tinh từ thế giới khác đến thăm Trái Đất của chúng ta. Tuy nhiên, báo cáo cho biết thêm cách lý giải này là một khả năng tiềm tàng, không thể loại trừ.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/phat-hien-vat-the-la-giong-dia-bay-phat-sang-tren-bau-troi-nuoc-my-20220706101238409.htm