Phát hiện vị trí các nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sập cống vòm

Gốc
NDĐT – Như tin đã đưa, trong lúc thi công cống vòm, thuộc khu vực Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa, tại thôn Bắc Ngõa, xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang), ba công nhân đã gặp sự cố khi đang đang thi công và bị rơi xuống sông, hiện vẫn đang mất tích. Công tác khắc phục hậu quả đang được đơn vị thi công và các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang triển khai tích cực để tìm kiếm các nạn nhân.

Phát hiện vị trí các nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sập cống vòm - Ảnh 1

Phát hiện vị trí các nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sập cống vòm - Ảnh 2

Sự cố khi thi công cống vòm khiến ba công nhân mất tích

Sau khi hoàn thành tuyến bao ngăn nước ở khu vực cống bị sập, nhà thầu thi công đã huy động hàng chục máy bơm hoạt động liên tục để hút nước ở khu vực này. Đến 16 giờ ngày 11-9, nước đã cạn, các lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí thi thể nạn nhân và đang tiến hành tháo dỡ cốt pha và bê-tông để trục vớt.

Một cán bộ kỹ thuật của Công ty phát triển cộng đồng thuộc Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại quốc tế ICT cho biết, đơn vị thi công chủ yếu tập trung hết sức lực, thiết bị máy móc, con người để khắc phục hậu quả và cố gắng đưa những người còn nằm ở bên dưới lên nhanh nhất có thể. Đơn vị đang lắp thêm một máy bơm nữa để rút nước ra nhanh nhất và sẽ sử dụng thiết bị hiện có của công ty cũng như địa phương để hỗ trợ công tác cứu hộ thật nhanh.

Phát hiện vị trí các nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sập cống vòm - Ảnh 3

Các đơn vị liên quan huy động tối đa các phương tiện tham gia cứu hộ.

Ngay từ sáng 11-9, tỉnh Tuyên Quang đã cử đồng chí Nguyễn Đình Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả, yêu cầu các ngành chức năng, đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp. Huyện Chiêm Hóa cũng đã quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương số tiền từ một đến ba triệu đồng; hỗ trợ năm triệu đồng cho mỗi gia đình có người mất tích chưa tìm thấy.

HẢI CHUNG

Tin nóng

Tin mới