TPO - Thi thể nhà thám hiểm Đức vừa được tìm thấy trong một chiếc "du thuyền ma" ở ngoài khơi bờ biển bờ biển phía nam Philippines vào cuối tuần qua. Trước đó, nhà thám hiểm này đã mất tích khoảng 1 năm.

Phat hien 'xac uop' nha tham hiem trong du thuyen ma - Anh 1

"Còn thuyền ma" chứa thi thể nhà thám hiểm.

Theo Daily Mail, thi thể nhà thám hiểm Manfred Fritz Bajorat (59 tuổi) được phát hiện trên chiếc du thuyền trôi nổi ở ngoài khơi bờ biển thành phố Barobo, tỉnh Surigao del Sur (Phillipines).

Hai ngư dẫn đã phát hiện chiếc du thuyền màu trắng, dài 12m và mang hiệu SAYO này. Bên trong cabin ngập dưới nước của du thuyền, họ tìm thấy album ảnh, quần áo và hộp đựng thức ăn vương vãi khắp nơi.

Thi thể nhà thám hiểm Manfred, được xác định nhờ giấy tờ tùy thân, nằm gục trên bàn, bên cạnh là chiếc điện thoại. Dường như anh đang nỗ lực thực hiện một cuộc gọi trong tình huống khẩn cấp.

Điều đặc biệt là thi thể Manfred không bị phân hủy. Gió biển khô, nhiệt độ nóng và không khí mặn là yếu tố "ướp xác" nhà thám hiểm.

Phat hien 'xac uop' nha tham hiem trong du thuyen ma - Anh 2

Phat hien 'xac uop' nha tham hiem trong du thuyen ma - Anh 3

Nhà thám hiểm Manfred

Cảnh sát không phát hiện có dấu hiệu bạo lực hay bất kỳ sự hiện diện của một người nào khác trên du thuyền. Điều này đặt ra giả thiết, Manfred bị đột tử từ một nguyên nhân tự nhiên, có thể là đau tim.

"Ông Bajorat được xác định bởi giấy tờ tùy thân. Nguyên nhân cái chết chưa rõ ràng, nhưng không có dấu hiệu của tội phạm", Thanh tra Mark Navales cho biết.

Ông Manfred được cho là mất tích cách đây một năm, kể từ khi ông gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật một người bạn thông qua mạng xã hội Facebook.

Nhà thám hiểm 59 tuổi cùng vợ của mình là Claudia thực hiện chuyến du lịch vòng quanh thế giới trong vòng 20 năm qua. Tuy nhiên, cặp vợ chồng chia tay năm 2008 và bà Claudia qua đời vì bệnh ung thư 2 năm sau đó. Họ có một cô con gái tên là Nina, thuyền trưởng của một tàu chở hàng.

Phat hien 'xac uop' nha tham hiem trong du thuyen ma - Anh 4

Phat hien 'xac uop' nha tham hiem trong du thuyen ma - Anh 5

Nhà thám hiểm Manfred