Phát huy sức mạnh của công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp

Gốc
Là một trong những công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, Công đoàn Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát (Tân Phát ETEK) trong nhiều năm qua đã phát huy sức mạnh của tổ chức Công đoàn trong chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, góp phần vào hoạt động chung của các cấp công đoàn huyện Thanh Trì.

Đi đầu trong các phong trào thi đua

Bà Trần Thị Hương – Chủ tịch Công đoàn Tân Phát ETEK cho biết, từ buổi đầu thành lập (năm 1995) đến nay, sau hơn 20 năm hoạt động, Tân Phát ETEK đã có bước trưởng thành vượt bậc với doanh thu hàng năm tăng trưởng liên tục, đến năm 2021 đã cán đích trên 1.200 tỷ đồng toàn hệ thống (riêng trụ sở chính tại Hà Nội đạt 877,8 tỷ đồng) và đang không ngừng tăng trưởng.

Công ty Tân Phát ETEK hiện có tổng số 320 cán bộ công nhân viên, người lao động. Công đoàn Tân Phát ETEK trong các năm qua luôn đi đầu trong các công đoàn cơ sở vững mạnh của khối doanh nghiệp. Điểm mạnh của Công đoàn Tân Phát ETEK là tổ chức các phong trào thi đua trong Công ty và tham gia các phong trào do Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tổ chức.

Trong đó, phong trào thi đua tăng năng suất lao động được Công đoàn Tân Phát ETEK đặt lên hàng đầu. Hàng năm, khối dự án, kinh doanh luôn phấn đấu đạt vượt mức kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn được đào tạo chuyên môn, công nghệ lắp đặt sản xuất, đào tạo kỹ năng Marketing, kỹ năng tư vấn cho khách hàng. Tổ chức thi sát hạch tay nghề theo định kỳ 6 tháng/lần, tiết kiệm mọi chi phí một cách chặt chẽ, hợp lý.

Công đoàn ETEK luôn sát cánh cùng chuyên môn nâng cao chất lượng lao động sản xuất

Đối với phong trào thi đua Xanh – Sạch – Đẹp, đoàn viên công đoàn luôn duy trì thực hiện 5S, tạo cảnh quan môi trường trong toàn Công ty luôn khang trang, sạch đẹp. Hàng tháng tổ chức thực hiện 5S toàn công ty vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng; phân công các khu vực thực hiện 5S đến từng phòng ban. Công đoàn sẽ đánh giá kết quả thực hiện và biểu dương các tập thể tích cực hoạt động phong trào 5S.

Phong trào văn nghệ thể thao tại công ty luôn được duy trì thực hiện sôi nổi, tạo hiệu ứng tốt và gắn kết tinh thần đoàn kết trong cán bộ, công nhân viên. Công đoàn công ty trang bị một phòng tập GYM để cán bộ, công nhân viên sau giờ làm việc rèn luyện sức khỏe. Với sự đồng hành giữa Công đoàn và chuyên môn, Công ty đã thành lập các đội bóng đá, bóng bàn, cầu lông, kéo co, cờ tướng… tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào do Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức.

Ngoài ra, nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm, Ban chấp hành Công đoàn cũng phát động các cuộc thi như: Cắm hoa nghệ thuật, Cuộc thi “khi đàn ông Tân Phát vào bếp”, “Áo dài thanh lịch Tân Phát ETEK”… Thành công của các phong trào thi đua đã góp phần tạo nên tinh thần đoàn kết, sự gắn bó với công ty, cống hiến vì sự phát triển của công ty.

Tiếp tục phát huy điểm mạnh

Theo bà Trần Thị Hương, để phát huy những điểm mạnh và tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, Công đoàn Tân Phát ETEK đã xây dựng kế hoạch cho những năm tới. Trong đó: Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Công đoàn công ty ngày càng lớn mạnh, đặc biệt là đội ngũ cán bộ công đoàn để đẩy mạnh các hoạt động ngày càng chuyên nghiệp và hấp dẫn, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

Tiếp tục chăm lo quan tâm đến đời sống đoàn viên công ty, đảm bảo các chế độ phúc lợi, chế độ lương thưởng cho người lao động, đề xuất Ban lãnh đạo Công ty nhiều chế độ phúc lợi ở mức cao nhất cho người lao động, nhằm tạo điều kiện có người lao động yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc trong những lúc khó khăn.

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, quan tâm hơn nữa đến đời sống tinh thần vật chất của đoàn viên công đoàn, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao.

Phong trào thể dục thể thao là điểm mạnh của công đoàn Tân Phát ETEK

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phong trào thể dục thể thao, mang tới cho cán bộ công nhân viên đời sống tinh thần phong phú, để Tân Phát ETEK không chỉ là một doanh nghiệp kinh doanh giỏi mà còn xứng đáng là ngôi nhà chung của mọi cán bộ, công nhân viên Tân Phát ETEK.

Đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động xây dựng “Nếp sống văn hóa công nghiệp”, phong trào xây dựng “Đơn vị văn hóa”, phấn đấu toàn công ty đạt danh hiệu đơn vị văn hóa.

“Với những nhiệm vụ quan trọng như trên, Công đoàn Tân Phát ETEK luôn nỗ lực hoàn thiện hơn nữa, lớn mạnh hơn nữa để thực hiện những chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, tạo mối quan hệ lao động hài hòa, xứng đáng là tổ chức tin cậy của cán bộ, công nhân viên trong công ty”, bà Trần Thị Hương nhấn mạnh.

Bảo Thoa

Nguồn LĐTĐ https://laodongthudo.vn/phat-huy-suc-manh-cua-cong-doan-co-so-khoi-doanh-nghiep-121755.html