Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát huy truyền thống 'Uống nước nhớ nguồn'

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27-7-1947/27-7-2021), đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên vừa cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện, đại diện lãnh đạo xã Phượng Dực đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã.

Huyện Phú Xuyên, Hà Nội:

Tại gia đình ông Nguyễn Hữu Chính - thương binh hạng ¼ và ông Nghiêm Văn Tít – bệnh binh nặng ở xã Phượng Dực, đồng chí Trần Công Thành đã ghi nhận, biết ơn những cống hiến to lớn của các thương bệnh binh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện kính chúc các gia đình chính sách, thương bệnh binh nhiều sức khỏe, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể xã Phượng Dực tiếp tục quan tâm hỗ trợ, động viên, chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng, thương, binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn.

Đồng chí Trần Công Thành cùng đoàn công tác thăm và tặng quà gia đình chính sách

Trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và lãnh đạo huyện Phú Xuyên, gia đình các thương bệnh binh đều xúc động, vui mừng và phấn khởi. Thương binh Nguyễn Hữu Chính chia sẻ: “Từ khi trở về địa phương, do sức khỏe yếu nên tôi sống dựa vào tiền hỗ trợ thương tật của Nhà nước, được các cấp quan tâm gia đình mới làm được ngôi nhà mới khang trang, gia đình rất phấn khởi, bản thân tôi cảm thấy rất mãn nguyện”.

Dịp này, huyện Phú Xuyên đã tổ chức thăm và tặng quà 7 Trung tâm nuôi dưỡng người có công và 198 suất quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu, với tổng trị giá trên 250 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm ghi nhớ và tri ân công lao của các thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Qua đó, giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Bạch Dương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/phat-huy-truyen-thong-uong-nuoc-nho-nguon-249610.html