Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát huy vai trò của người cao tuổi trong công tác phòng chống tội phạm

Đó là một trong những nội dung đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến nhấn mạnh tại hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Hội Người Cao tuổi tổ chức ngày 20-1.

Trung ương Hội NCT Việt Nam đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng"

Phát huy phong trào “Tuổi cao gương sáng”, năm qua, các cấp Hội NCT đã tích cực hiến công, hiến kế, nêu gương trong mọi lĩnh vực, tham gia các phong trào của địa phương, góp sức cùng tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm các cấp Hội đã kết nạp mới 7.631 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh là 142.682 hội viên. Trên 14.000 NCT được chúc thọ, mừng thọ, 75.056 NCT có thẻ BHYT, có 1.789 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao hoạt động thường xuyên. NCT đã gương mẫu, đi đầu vận động con cháu thực hiện hiến trên 125 nghìn m2 đất, góp hàng chục nghìn ngày công và ủng hộ trên 1 tỷ đồng cho phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đặc biệt, với 37.581 NCT tham gia công tác tại cơ sở, các cụ đã có nhiều việc góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Tiến chúc mừng những kết quả mà các cấp NCT đã đạt được thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh Hội tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức Hội; duy trì, nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ; tích cực chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, thực hiện tốt chức năng đại diện quyền và lợi ích hợp pháp cho NCT.

Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã khen thưởng cho 18 tập thể và 20 cá nhân, Hội NCT tỉnh khen thưởng 23 tập thể, 28 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”; Công an tỉnh đã khen 5 tập thể, 4 cá nhân có nhiều đóng góp trong phòng chống tội phạm, giai đoạn 2016-2021.

Lưu Phượng

Nguồn Thái Nguyên: http://baothainguyen.org.vn/tin-tuc/thoi-su-trong-tinh/phat-huy-vai-tro-cua-nguoi-cao-tuoi-trong-cong-tac-phong-chong-toi-pham-280645-205.html