Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát huy vai trò của người cao tuổi trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Ngày 5-1, Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh đã tổng kết công tác hội và phong trào NCT năm 2020, triển khai Quyết định số 5133/QĐ-UBND của UBND tỉnh về nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn đến năm 2025.

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2020, các cấp hội NCT đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội, các phong trào thi đua yêu nước của NCT tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT được thực hiện đa dạng, phong phú góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Nhân dịp lễ, tết, các cấp hội NCT phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm, tặng quà, mừng thọ, chúc thọ cho trên 71.908 NCT trong tỉnh; thực hiện chế độ bảo trợ cho NCT bảo đảm, đầy đủ, kịp thời.

Toàn cảnh hội nghị.

Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên hội NCT các cấp trong tỉnh tích cực tham gia các phong trào thi đua: “Tuổi cao - gương sáng”, chung sức xây dựng nông thôn mới; thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Hiện nay, toàn tỉnh có 268.000 NCT đang trực tiếp tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh, có 3.363 NCT là chủ trang trại, 14.188 NCT đạt danh hiệu sản xuất giỏi. Nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh do NCT làm chủ mang lại hiệu quả kinh tế cao, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Đặc biệt, phong trào xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ LTHTGN được lan tỏa mạnh mẽ trong toàn tỉnh. Đến nay toàn tỉnh có 797 Câu lạc bộ LTHTGN, thu hút 43.545 thành viên tham gia. Tổng nguồn vốn của các Câu lạc bộ LTHTGN đang quản lý là 65,8 tỷ đồng; có trên 14.710 thành viên được vay vốn thường xuyên, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống…

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Giấy khen của Hội NCT tỉnh vì đã có thành tích tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào hoạt động của Hội NCT năm 2020.

Thanh Huê

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/thoi-su/phat-huy-vai-tro-cua-nguoi-cao-tuoi-trong-thuc-hien-nhiem-vu-chinh-tri/129627.htm