TP - Phạm Hương, không thôi “nóng” từ khi thi Hoa hậu Hoàn vũ trắng tay trở về đến nay. Mới đây, cô nàng lại bất ngờ khoe bộ ảnh bán nude, hết nằm soài, lại ngồi, lại đứng khoe vòng 3, trong khung cảnh biển trời Nha Trang thơ mộng.

Phat khong xue? - Anh 1

Thế là cô gọi một “cơn bão” đi qua, dư luận nhiều chiều: Có người cho rằng, những bức hình cô chụp không hề nghệ thuật mà trần trụi. Có những thắc mắc mang tính muôn thuở: “Sao bây giờ các người đẹp cứ thích phô bày thân thể để được nổi tiếng, để được chú ý”… Và khá nhiều người lo lắng cho cô: Không biết có bị phạt hay không?

Những người nổi tiếng trong giới cũng lên tiếng. Nam vương Tiến Đoàn đưa ra ý kiến đáng lưu tâm: “Nếu theo điều 3, thông tư 01/2016, người mẫu, người đẹp sẽ bị phạt vì chụp hình phản cảm. Tuy nhiên, lại không đưa ra định nghĩa cụ thể và rõ ràng về hai chữ “phản cảm”.

Người đẹp Dương Thùy Linh, đồng ý kiến với Tiến Đoàn, khi công nhận đây là bộ ảnh đẹp, chủ nhân có cơ thể đẹp. Về chuyện xử phạt, cô thấy: “Không có gì đáng để phạt cả. Hãy để chúng ta tôn vinh cơ thể người phụ nữ khỏe mạnh”.

Ngay cả qui định đã được ban ra, Thùy Linh cũng cảm thấy mông lung: “Thông tư 01/2016 mới đây, Linh thấy việc hợp lí hay không thì nó là tương đối. Vì nude là một vùng rất rộng. Có những nude dung tục, có những nude quá tuyệt vời nên cũng khó để đánh giá”.

Còn Phạm Hương lên tiếng: Những hình ảnh đó chỉ là sinh hoạt cá nhân bình thường của cô. Đã là sinh hoạt cá nhân bình thường chẳng lẽ lại… bị can thiệp? Siêu bào chữa như Phạm Hương! Mà cũng may cho Phạm Hương cùng các người đẹp khác vì hiện nay Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang “bận” sửa đổi Thông tư, nên chưa xét trường hợp bán nude của các cô ấy.

Tuy nhiên, có phạt thì giá trị răn đe cũng không cao. Bằng chứng là, những vụ ăn mặc phản cảm lên sân khấu, phạt không xuể. Cấm thi “hoa hậu chui” thì người đẹp vẫn “chui”. Chỉ có điều câu chuyện dung tục hay đẹp đẽ ở ta vẫn còn tranh cãi dài dài, giống như chuyện ngoại tình cấp độ nào sẽ bị… ở tù đang được dư luận sôi nổi bình luận.