Một nữ doanh nhân mới đây đã tung ra các mẫu quần lót dạng chẽn có tác dụng chống hiếp dâm và chúng nhanh chóng cháy hàng.

Phat minh quan lot co o khoa so chong hiep dam chay hang - Anh 1

Quần lót chẽn chống hiếp dâm có hai mẫu, một mẫu để mặc bên trong quần short hoặc váy ngắn và một mẫu để mặc bên trong quần dài hoặc đầm

Tờ Daily Mail ngày 18.1 đưa tin nữ doanh nhân người Đức Sandra Seilz đã thiết kế các mẫu quần lót chẽn có một ổ khóa số nhỏ và một thiết bị báo động sau khi cô bị ba người đàn ông say rượu sàm sỡ khi đang chạy tập thể dục trong một cánh rừng.

Vì có ổ khóa nên không ai ngoài chủ nhân có thể kéo các quần lót này xuống được. Hơn nữa, những chiếc quần lót này làm bằng chất liệu tương tự chất liệu của các áo giáp chống đạn nên rất khó bị cắt hoặc xé rách.

Nếu tên yêu râu xanh giật mạnh chúng, thiết bị báo động có cường độ âm thanh lên đến 130 decibel sẽ tự động kích hoạt gây hoảng sợ.

Giá một cặp quần lót chẽn như vậy lên đến 100 euro (2,4 triệu đồng VN). Quần lót chẽn chống hiếp dâm có hai mẫu, bao gồm một mẫu để mặc bên trong quần short hoặc váy ngắn và một mẫu để mặc bên trong quần dài hoặc đầm.

Báo chí Đức cho biết ngay sau khi được tung ra bán trên một số cửa hàng trực tuyến, quần lót chẽn chống hiếp dâm nhanh chóng được bán sạch. Quần lót hút hàng một phần là vì các vụ tấn công tình dục nhằm vào phụ nữ tăng cao ở Đức trong năm qua khi Đức chứng kiến làn sóng người tị nạn ồ ạt đổ đến nước này.

Chiếc quần lót chẽn với tính năng độc đáo này đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận trái chiều trên mạng Internet. Một người sử dụng mạng xã hội ở Đức viết: “Đây là ý tưởng tốt. Không bao giờ biết được những gì đang diễn ra trong đầu của những tên yêu râu xanh”.

Một người khác viết: “Sẽ như thế nào nếu phụ nữ bị đe dọa bằng vũ khí và bị buộc phải mở khóa quần lót chẽn chống hiếp dâm khi những tên yêu râu xanh không kéo quần lót của họ xuống được?".

Ngự Bình