Phạt một cá nhân 12,5 triệu đồng do quảng cáo thực phẩm chức năng không phù hợp

Gốc
Quảng cáo thực phẩm chức năng không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phẩm, một cá nhân bị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 23/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính với ông Phạm Thế A. (sinh năm 1989, trú tại Khu đô thị Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai) vì "quảng cáo thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định".

Ông Phạm Thế A. đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng: Bios life C, Bios life E, Bios life slim... trên trang thông tin điện tử cá nhân có tên miền thucphamchucnang24.vn.

Nội dung quảng cáo không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phẩm, vi phạm quy định khoản 6 Điều 27 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 2-2-2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Căn cứ theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phạt tiền ông Phạm Thế A. 12,5 triệu đồng và buộc phải xóa quảng cáo.

Mộc Miên

Nguồn VietnamNet https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/phat-mot-ca-nhan-12-5-trieu-dong-do-quang-cao-thuc-pham-chuc-nang-khong-phu-hop-714893.html