Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phạt nặng nam thanh niên điều khiển xe máy bằng… chân

Ngày 31/5, thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa xử phạt hơn 9 triệu đồng đối với lái xe Nguyễn V.H. về hành vi sử dụng điện thoại di động, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy bằng chân và không có giấy phép lái xe.

Trước đó, vào ngày 26/5, trên mạng xã hội xuất hiện một video clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên dùng chân điều khiển xe mô tô biển số 20E1 - 311.XX. Nam thanh niên này còn không đội mũ bảo hiểm và sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ mới Thái Nguyên - Chợ Mới khiến nhiều người hoảng sợ.

Hành vi của lái xe đã gây bức xúc cho những người tham gia giao thông trên đường và vụ việc trên đã được một người tham gia giao thông ghi lại, đăng tải trên mạng xã hội.

Lái xe máy bằng chân, thanh niên bị CSGT phạt hơn 9 triệu. Ảnh: Cục CSGT

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành xác minh, làm rõ người điều khiển xe mô tô trong clip là Nguyễn V.H. (SN 1999, trú tại Phú Lương, Thái Nguyên) và mời H. lên trụ sở Phòng CSGT làm việc.

Tại đây, lái xe Nguyễn V.H đã trình bày là mình chưa có giấy phép lái xe hạng A1 theo quy định. Bản thân H nhận thức được hành vi của mình là đã vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đã gây nguy hiểm cho chính mình và cho những người tham gia giao thông khác. H. đề nghị được chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Sau đó, Phòng CSGT - Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với lái xe Nguyễn V.H. với 4 hành vi vi phạm gồm: hành vi điều khiển xe mô tô bằng chân, sử dụng điện thoại di động, không đội mũ bảo hiểm và không có giấy phép lái xe. Tổng mức tiền phạt là 9.050.000 đồng, đồng thời tạm giữ phương tiện.

Hà An

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/phat-nang-nam-thanh-nien-dieu-khien-xe-may-bang-chan-20200531100152062.htm