Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ không thể phân biệt Litva với Belarus

Gốc
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Naouert đã bị lẫn lộn giữa Litva và Belarus.trong khi thảo luận về các cuộc đàm phán của quan chức Mỹ - Nga.

Hãng tin Sputnik ngày 25/8 cho biết, thông tin cuộc họp báo được công bố trên website của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ không thể phân biệt Litva với Belarus - Ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Naouert

Theo đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Naouert đã nhầm lẫn giữa Litva và Belarus trong khi thảo luận về các cuộc đàm phán của Đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker với phụ tá của Tổng thống Nga, Vladislav Surkov.

Trong buổi họp báo, bà Naouert nói rằng nhà ngoại giao Mỹ đã gặp gỡ các quan chức Nga ở Litva, chứ không phải ở Belarus, nơi hôm 21/8 diễn ra cuộc họp kín giữa những người đại diện của Moskva và Washington. "Ông ấy (Kurt Volker) trong tuần này ở Litva và gặp gỡ với các quan chức của Nga để thảo luận về quá trình Minsk", Thư ký báo chí Nhà Trắng nói.

Phóng viên ngay lập tức tập trung chú ý đến lỗi bà mắc phải, nhưng Naouert tiếp tục nhấn mạnh rằng đàm phán giữa hai ông Surkov và Volker đã diễn ra tại Litva.

"Hãy để tôi kiểm tra với lịch trình các cuộc họp. Như vậy tôi biết chắc chắn rằng họ đã ở Litva. Và nếu họ gặp nhau ở Belarus, thì điều đó đơn giản không có trong kế hoạch của tôi", bà trả lời báo giới.

Tin nóng

Tin mới