Tối 9.2 tại Phật Quang Sơn (Cao Hùng, Đài Loan) đã tổ chức bắn pháo hoa cầu bình an cho dân chúng. Người dân xứ Đài và khách du lịch các nước đã tập trung rất đông để thưởng ngoạn.

Phat Quang Son Dai Loan to chuc le cau binh an dau nam - Anh 1

Cảnh bắn pháo hoa rực rỡ cầu bình an

Lễ cầu bình an năm nay cũng nhằm kỷ niệm 50 năm mở Phật Quang Sơn , có kết hợp với hiệu ứng 3D lập thể và trình diễn âm thanh. Rất đông người dân và khách du lịch đã đến đây từ ban ngày, xếp hàng chật kín ở quảng trường chính, thậm chí ngồi bệt luôn xuống đất háo hức chờ đợi trong trật tự. Rất nhiều tay máy chuyên nghiệp đã xếp hàng dài với đầy đủ dụng cụ tác nghiệp.

Cùng với tiếng tụng kinh và ánh sáng 3D cầu nguyện như rọi xuống từ trên trời cao, tất cả không hẹn mà gặp đều chắp tay cầu nguyện bình an cho gia đình. Và màn trình diễn cuối cùng là màn bắn pháo hoa rực rỡ, khiến ai nấy đều hân hoan và rộn rã.

Từ nay tới hết 12.2 dương lịch, nếu ai có dịp tới Cao Hùng (Đài Loan), đừng quên ghé Phật Quang Sơn để tận hưởng chương trình “ánh sáng cầu nguyện 3D” được tổ chức 3 lần mỗi đêm vào các giờ: 19 giờ (giờ chính), 20 giờ và 20 giờ 30 phút.

Ngoài cầu bình an, chúng tôi khá thích thú với nhiều tiết mục trình diễn tại đây như lễ rước kiệu Phật, xem múa lân tung kẹo lộc hoặc nếm thử vô số đồ chay đặc sắc trên dãy phố chay ẩm thực trong chùa.

Phat Quang Son Dai Loan to chuc le cau binh an dau nam - Anh 2

Phat Quang Son Dai Loan to chuc le cau binh an dau nam - Anh 3

Phat Quang Son Dai Loan to chuc le cau binh an dau nam - Anh 4

Cảnh bắn pháo hoa rực rỡ cầu bình an

Phat Quang Son Dai Loan to chuc le cau binh an dau nam - Anh 5

Phat Quang Son Dai Loan to chuc le cau binh an dau nam - Anh 6

Phat Quang Son Dai Loan to chuc le cau binh an dau nam - Anh 7

Thưởng thức các món chay tại Phật Quang Sơn

Phat Quang Son Dai Loan to chuc le cau binh an dau nam - Anh 8

Phat Quang Son Dai Loan to chuc le cau binh an dau nam - Anh 9

Phat Quang Son Dai Loan to chuc le cau binh an dau nam - Anh 10

Phat Quang Son Dai Loan to chuc le cau binh an dau nam - Anh 11

Mua 1 vài đồ kỷ niệm chúc phúc cho bạn bè và người thân

Phật Quang Sơn được mệnh danh là “kinh đô Phật giáo xứ Đài Nam”, nằm ở khu vực Đông Bắc của làng Đại Thọ - Cao Hùng – Đài Loan. Quần thể kiến trúc Phật giáo đồ sộ này do Pháp sư Tinh Vân – một bậc danh tăng ở thế kỉ 20 lãnh đạo chúng đệ tử sáng lập vào năm 1967. Phật Quang Sơn là điểm đến của hơn 1.000 tăng ni, Phật tử từ khắp nơi trên thế giới.

Lucy Nguyễn
(từ Cao Hùng)