Phạt tiền 4 người đi chợ không đeo khẩu trang

Gốc
Đi chợ không đeo khẩu trang, 4 người ở TP Vinh (Nghệ An) đã bị cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính.
0:00 / 0:00
0:00

Người đàn ông bị phạt tiền vì đi chợ không mang khẩu trang

Ngày 4/5, UBND thành phố Vinh chỉ đạo các phường xã, lực lượng chức năng triển khai lập biên bản, xử phạt hành chính những người không đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Tại khu vực chợ Vinh (phường Hồng Sơn, TP Vinh), chợ đầu mối lớn nhất của Nghệ An, lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, hầu hết người dân đều tuân thủ đeo khẩu trang trong khi bán hàng và mua sắm.

Tuy nhiên, một số trường hợp không đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 4 trường hợp, với mức phạt theo quy định từ 1 đến 3 triệu đồng/người.

Lực lượng chức năng mời người dân không đeo khẩu trang ở khu vực chợ Vinh vào làm việc

Trước đó, lượng người dân ở TP Vinh trở về từ các tỉnh, thành trên cả nước sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 rất đông nên có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ lễ, TP Vinh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tất cả người dân phải khai báo y tế bắt buộc khi quay trở lại thành phố làm việc.

Lập biên bản xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Đồng thời, chỉ đạo các phường, xã, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng và không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Thu Hiền

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/phat-tien-4-nguoi-di-cho-khong-deo-khau-trang-post1333415.tpo