Phát triển du lịch Việt - Nhật

Gốc
Với điều kiện xin visa dễ dàng, Nhật đã nỗ lực xúc tiến du lịch tại Việt Nam nhằm kích cầu du khách Việt đến với xứ sở mặt trời mọc này.

Du lịch là nhu cầu quan trọng trong đời sống văn hóa xã hội. Về mặt kinh tế du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng của nhiều nước công nghiệp đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, song song với phát triển du lịch trong nước , nước ta đang từng bước đẩy mạnh giới thiệu đến khách hàng các chương trình tour du lịch nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…

Đặc biệt đó là lượng khách Việt Nam du lịch đến Nhật Bản ngày càng tăng những năm gần đây, điều đó cho thấy Nhật Bản đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách hiện nay.

Phát triển du lịch Việt - Nhật - Ảnh 1

du khách tham quan du lịch

Nhật Bản thường được biết đến với những tên gọi như: “Xứ sở mặt trời mọc” hay “xứ sở Hoa anh đào” Nếu như mọi người đều đã quá quen thuộc với những địa danh nổi tiếng của Nhật Bản như thủ đô Tokyo hay thành cổ Nara, cố đô Kyoto thì sắp tớ đây hội đồng xúc tiến dự án Shoryudo, Nhật Bản sẽ có buổi làm việc với một số đơn vị tổ chức du lịch tại Việt Nam nhằm cung cấp những thông tin du lịch của vùng Shoryudo, nơi sở hữu nhiều danh thắng nổi tiếng thế giới.

Ngoài núi Phú Sĩ, ngọn núi linh thiêng đối với người Nhật bản, nơi thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm đến khám phá. Nơi đây còn có con đường tuyết Tateyama Kurobe Alpine Route, Kamikochi với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, bên cạnh đó còn có những Di sản thế giới như: làng cổ Shirakawago và Gokayama…

Phát triển du lịch quốc tế và nội địa đã trở thành một chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước vì nó không chỉ đem lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần tăng cường quan hệ quốc tế , củng cố hòa bình, giao lưu văn hóa giữa các nước

Phát triển du lịch Việt - Nhật - Ảnh 2

lễ hội giao lưu văn hóa Việt- Nhật

Ngược lại, với lợi thế là một nước giàu nguồn tài nguyên du lịch cảnh quan ở Việt Nam luôn có sức hút kỳ diệu nhiều đối tượng khách từ thị trường Nhật Bản tiêu biểu như: phố cổ Hội An, cố đô Huế, vịnh Hạ Long, Thừa Thiên Huế… với giá cả hợp lý, chính trị ổn định, an toàn, quan hệ ngoại giao tốt đẹp đã giúp Việt Nam trở thành một trong năm điểm đến ưa thích của người Nhật Bản.

Cùng với đó chúng ta đã không ngừng tổ chức một cách quy mô, bài bản nhiều chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch lớn đồng thời tham gia nhiều sự kiện diễn ra tại Nhật Bản nhằm quảng bá đất nước, con người Việt Nam đến với ‘đất nước mặt trời mọc’.

Người Nhật là những người đi du lịch nhiều nhất thế giới, có nhu cầu tiêu dùng cao, có tiềm lực kinh tết tuy nhiên đây cũng là những khách hàng khó tính việc thu hút khách du lịch Nhật Bản hứa hẹn sẽ mang đến những nguồn thu lớn nhưng bên cạnh đó cũng nhiều thách thức cho Việt Nam vì vậy Việt Nam cần phải cố gắng hơn nữa trong việc khắc phục những yếu điểm du lịch như: ô nhiễm môi trường, chất lượng dịch vụ chưa tốt, giao thông nguy hiểm…

Như Quỳnh

Tin nóng

Tin mới