Phát triển phong trào võ chiến đấu tay không toàn quân

Gốc
QĐND - Từ ngày 7 đến 19-12, tại Miếu Môn, Hà Nội sẽ diễn ra Hội thao võ chiến đấu tay không toàn quân năm 2015. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Đại tá Phạm Ngọc Dương, Trưởng phòng TDTT, Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu.

Phóng viên (PV):Là năm thứ hai liên tiếp Bộ Tổng tham mưu tổ chức Hội thao võ chiến đấu tay không, đồng chí có thể cho biết nét mới của hội thao năm nay?

Đại tá Phạm Ngọc Dương: Để đánh giá kết quả huấn luyện võ thuật, phát huy kết quả đạt được ở lần hội thao thứ nhất năm 2014, năm nay Bộ Tổng tham mưu (BTTM) tiếp tục tổ chức Hội thao võ chiến đấu tay không toàn quân với quy mô lớn hơn. Nếu năm 2014 chỉ có 20 đơn vị tham gia, tập trung chủ yếu vào các đơn vị có biên chế lực lượng chuyên môn võ thuật thì hội thao năm nay có 31 đầu mối đơn vị với 630 HLV, VĐV tham gia. Đặc biệt có sự xuất hiện của khoảng 100 VĐV nữ (năm 2014 chỉ có 10 vận động viên nữ). Đây sẽ là yếu tố hứa hẹn nhiều hấp dẫn ở kỳ hội thao này.

Phát triển phong trào võ chiến đấu tay không toàn quân - Ảnh 1

Luyện tập võ thuật ở Sư đoàn 309 (Quân đoàn 4). Ảnh: XUÂN CƯỜNG

Điểm mới nữa của hội thao lần này là Ban tổ chức sẽ chia các đơn vị tham gia thành 2 khối riêng biệt, khối dành cho các đơn vị có biên chế lực lượng chuyên trách võ thuật và khối dành cho các đơn vị không có lực lượng này. Ngoài giải nhất, nhì, ba toàn đoàn, Ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba từng khối nhằm kịp thời động viên, khích lệ các thành phần tham gia thi đấu đạt thành tích tốt.

PV: Công tác chuẩn bị của các đơn vị trong toàn quân cho hội thao đã được triển khai như thế nào, thưa đồng chí?

Đại tá Phạm Ngọc Dương: Để chuẩn bị tham gia hội thao cấp toàn quân, ngay từ đầu năm huấn luyện 2015, nhiều đơn vị như: Quân khu 3, Tổng cục II, Binh chủng Đặc công, Quân đoàn 4, Quân chủng Hải quân... đã tạo điều kiện tốt nhất, bố trí lực lượng, thời gian thành lập đoàn tuyển thủ để tổ chức luyện tập chuyên biệt. Các đơn vị khác cũng đã khắc phục khó khăn về nhiệm vụ, tổ chức biên chế... thành lập đoàn tuyển thủ tổ chức tập luyện trong thời gian từ 2 tháng trở lên. Cho đến thời điểm này, các đơn vị tham gia hội thao sẵn sàng bước vào so tài để giành kết quả cao nhất.

PV: Vậy Phòng TDTT Quân đội có kế hoạch gì cho hội thao lần này cũng như phát triển phong trào võ thuật toàn quân trong giai đoạn tiếp theo?

Đại tá Phạm Ngọc Dương: Để bảo đảm tổ chức thành công hội thao, Bộ Tổng tham mưu đã thành lập Ban tổ chức; lực lượng trọng tài (80 thành viên của Liên đoàn Võ thuật QĐND Việt Nam) và lực lượng bảo đảm, phục vụ (265 người). Các lực lượng trên đủ khả năng để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ hội thao theo kế hoạch. Có thể khẳng định, tất cả đã sẵn sàng cho một kỳ hội thao thành công.

Qua hội thao, Phòng TDTT Quân đội sẽ tiếp tục nghiên cứu, báo cáo với Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu về kế hoạch đổi mới chương trình huấn luyện thể lực và các hình thức hoạt động TDTT phù hợp với sự phát triển của các đơn vị toàn quân trong giai đoạn mới.

PV: Trân trọng cảm ơn đồng chí!

XUÂN DÂN (thực hiện)

Tin nóng

Tin mới