Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phát triển sản phẩm du lịch cao cấp tại Đà Nẵng

Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022 và Giải Golf Phát triển châu Á vừa diễn ra tại thành phố này là sự kiện mang tầm quốc tế, cũng là một sản phẩm du lịch cao cấp hy vọng sẽ mang lại sức bật mới cho ngành du lịch địa phương.

Theo đánh giá của các chuyên gia, các giải đấu trong khuôn khổ lễ hội golf Đà Nẵng 2022 đã mở ra cơ hội kết nối giữa golf Việt Nam và golf thế giới. Thành phố Đà Nẵng đầu tư phát triển du lịch golf cũng như ngành công nghiệp golf, góp phần đưa thành phố biển xinh đẹp này trở thành điểm đến du lịch golf hấp dẫn.

Đà Nẵng hướng tới phát triển loại hình du lịch golf.

Đà Nẵng hướng tới phát triển loại hình du lịch golf.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng cho biết hiện nay, sự phát triển của bộ môn golf ở Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đang hội nhập với các quốc gia khác. Sự kiện Lễ hội du lịch golf là cú hích để ngành du lịch địa phương khai thác nhóm khách hàng cao cấp, trải nghiệm các sản phẩm du lịch hạng sang, đặc biệt là dòng khách đến từ Ấn Độ và châu Âu.

“Đối với Đà Nẵng chúng tôi có một lượng khách lớn tại miền Trung, cũng như là tại các tỉnh, thành miền Nam. Đồng thời, với sự liên kết các điểm đến trên thế giới bằng các chuyến bay thẳng mà chúng ta đang khai thác gần đây, thì du lịch golf tại Đà Nẵng được kỳ vọng giúp cho ngành du lịch khôi phục nhanh chóng” - ông Nguyễn Đức Quỳnh nói.

Lượng khách đến Đà Nẵng đang tăng, các thị trường khách Ấn Độ, Hàn Quốc đã tăng chuyến bay sau khi các nước này dỡ bỏ các điều kiện về xét nghiệm. Du lịch golf hay du lịch chất lượng cao là những dịch vụ giải trí hạng sang được Đà Nẵng mở rộng, đáp ứng nhu cầu đối với những nhóm khách hàng cao cấp. Sắp tới đây, thành phố Đà Nẵng khai thác loại hình du lịch cưới tại các khu nghỉ dưỡng ven biển, phục vụ những nhóm khách hàng có sức chi trả cao. Điều này không chỉ giúp Đà Nẵng giải bài toán nguồn khách vào mùa thấp điểm mà còn tạo cơ hội giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương có trình độ cao.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết Đà Nẵng đang nỗ lực vươn lên trở thành đích đến cho du lịch golf, là nơi mang đến trải nghiệm thú vị cho các dòng khách cao cấp: “Chúng tôi mong muốn qua sự kiện này thì điểm đến Đà Nẵng sẽ xuất hiện rõ nét hơn trên bản đồ du lịch, du lịch golf trong khu vực và trên thế giới”./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung