Phạt tù cả "chủ và tớ" buôn lậu phụ tùng xe đầu kéo trị giá hàng tỉ đồng

Gốc
ANTĐ - Thành lập nhiều công ty tư nhân, thuê người khác làm giám đốc, các công ty này đã nhập lậu vào Việt Nam hàng chục xe container hàng lậu, có giá trị hàng tỉ đồng.

ANTĐ - Thành lập nhiều công ty tư nhân, thuê người khác làm giám đốc, các công ty này đã nhập lậu vào Việt Nam hàng chục xe container hàng lậu, có giá trị hàng tỉ đồng.

Hôm nay (27/7), TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt đối với các bị cáo, Vũ Mạnh Dũng (SN 1957, ngụ tỉnh Bình Định) 12 năm tù; Nguyễn Văn Bình (SN 1979, ngụ tỉnh Bình Dương) 9 năm tù; Đỗ Thị Diệu Lợi (SN 1986, ngụ tỉnh Tiền Giang) 3 năm tù cùng về tội danh “buôn lậu”.

Riêng Lê Công Hớn (SN 1967, ngụ tỉnh Tiền Giang) bị phạt 3 năm tù treo cùng tội danh trên.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Như cáo trạng đã truy tố, Nguyễn Văn Sinh và Đoàn Đức Thắng đứng tên thành lập 3 công ty tư nhân nhằm nhập lậu phụ tùng xe đầu kéo đã qua sử dụng về Việt Nam. Cả hai thuê Vũ Mạnh Dũng làm giám đốc, Đỗ Thị Diệu Lợi làm kế toán.

Dưới sự chỉ đạo từ xa của Sinh và chỉ đạo trực tiếp từ Thắng từ năm 2010 đến tháng 7/2013 các đối tượng này đã nhập vào Việt Nam 27 container hàng, trong đó có 1 container hàng lậu do Lê Công Hớn giúp làm dịch vụ giao nhận bị bắt quả tang có trị giá hơn 435 triệu đồng, 7 container hàng lậu đã tiêu thụ qua truy xét xác định trị giá hơn 2,2 tỉ đồng. 4 container hàng lậu đã tiêu thụ do Nguyễn Văn Bình sử dụng giấy tờ giả giúp đánh tháo có trị giá gần 1,2 tỉ đồng.

Ngoài ra đối với 1 container hàng của một trong các công ty của Sinh và Thắng chưa làm thủ tục hải quan thuộc trách nhiệm của cả hai.

Do 2 đối tượng Sinh và Thắng đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với 2 bị can trên khi nào bắt được sẽ xử lí sau.

Tin nóng

Tin mới