Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phạt tù đối tượng chống người thi hành công vụ

Gốc

Ngày 4/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án chống người thi hành công vụ. Bị cáo là Trần Trọng Thanh (ảnh), 27 tuổi, quê ở Bắc Ninh.

Kết quả điều tra cho thấy, sáng 17/1, Thanh lái xe tải chở xăng đi giao hàng. Tới địa bàn xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm (Hà Nội) thì xe của Thanh va chạm với ôtô do một phụ nữ điều khiển khiến ôtô của người phụ nữ bị hư hỏng. Tuy nhiên, Thanh không dừng lại giải quyết mà lái xe bỏ đi.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Từ Liêm đã tới hiện trường. Khi cơ quan Công an yêu cầu Thanh xuất trình giấy tờ để kiểm tra thì Thanh lăng mạ, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ. Cơ quan Công an yêu cầu đưa xe về trụ sở để giải quyết, Thanh không chấp hành mà khóa xe ôtô của mình lại và bỏ đi.

Ở phiên tòa sơ thẩm, TAND huyện Từ Liêm đã phạt Thanh 7 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ. Bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử đã chấp nhận một phần kháng cáo, tuyên phạt Thanh 4 tháng tù về tội danh trên

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/phapluat/2011/11/159378.cand