Phạt website vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An vừa tiến hành kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH LEVUCE về thiết lập website bán hàng có chức năng đặt hàng trực tuyến nhưng không báo cáo.

Đội Quản lý thị trường số 11-Cục Quản lý thị trường Nghệ An vừa phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH LEVUCE có địa chỉ tại số 108, đường Lý Tự Trọng, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An. Tại thời điểm kiểm tra, công ty có hoạt động thương mại điện tử trên website có địa chỉ tên miền http://rongnhorganicyukibudo.com.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa tại cơ sở lập website không đăng ký. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa tại cơ sở lập website không đăng ký. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Do vậy, Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH LEVUCE với hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng có chức năng đặt hàng trực tuyến nhưng không thực hiện nghĩa vụ thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định với số tiền xử phạt 20 triệu đồng

Gắn với hoạt động kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 11 đã tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật trong thương mại điện tử và yêu cầu công ty thực hiện đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật để hoạt động kinh doanh được hiệu quả, tránh được những vi phạm không đáng có./.

Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/phat-website-vi-pham-trong-linh-vuc-thuong-mai-dien-tu/259273.html