Phẫu thuật bóc tách khối u 3kg ở vùng đùi một bệnh nhân

Sau ca phẫu thuật, khối u nặng 3kg tồn tại nhiều năm ở vùng đùi bên phải của một nam bệnh nhân ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã được bóc tách thành công.

Ngày 16/7, các bác sĩ Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã bóc tách thành công khối u nặng 3kg ở vùng đùi bệnh nhân P.S.C (SN 1987, trú ở phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang). Trước đó, anh C. được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng mặt sau vùng đùi chân phải có khối u mỡ sợi xâm lấn thần kinh tọa.

Ê kíp y - bác sĩ phẫu thuật bóc tách khối u.

Ê kíp y - bác sĩ phẫu thuật bóc tách khối u.

Sau khi khám và chẩn đoán hình ảnh, với sự phối hợp hỗ trợ của các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh, ê kíp y – bác sĩ Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - bỏng đã tiến hành phẫu thuật bóc tách khối u kích thước 30x25cm, nặng 3kg ra khỏi vùng đùi bệnh nhân C. Sau ca mổ, sức khỏe bệnh nhân C. dần ổn định và đang được điều trị tích cực.

Khối u nặng 3k đã được bóc tách ra khỏi vùng đùi bệnh nhân.

Khối u nặng 3k đã được bóc tách ra khỏi vùng đùi bệnh nhân.

Theo các bác sĩ khuyến cáo, khi phát hiện khối u dù lớn hay nhỏ, đau hay không đau, đều phải chủ động đến các cơ sở y tế khám và điều trị, không để khối u phát triển lớn như trường hợp bệnh nhân nêu trên nhằm tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Hữu Toàn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/y-te/phau-thuat-boc-tach-khoi-u-3kg-o-vung-dui-mot-benh-nhan-i660641/