Phẫu thuật lấy khối u 2kg khỏi cổ bệnh nhân

Gốc
Đà NẴng –  Khoa Ngoại Lồng ngực – BV Đà Nẵng vừa thực hiện ca phẫu thuật bằng phương pháp sử dụng dao siêu âm để lấy khối u thùy trái của tuyến giáp nặng 2kg khỏi cổ một nữ bệnh nhân.

Bệnh nhân Canoon lúc mới vào viện.

Đà NẴng – Khoa Ngoại Lồng ngực – BV Đà Nẵng vừa thực hiện ca phẫu thuật bằng phương pháp sử dụng dao siêu âm để lấy khối u thùy trái của tuyến giáp nặng 2kg khỏi cổ một nữ bệnh nhân. Trước đó, sáng 25-10, bà Tangoon Thị Canoon (68 tuổi, dân tộc Cơ tu, trú xã Chơm, H. Tây Giang, Quảng Nam) đến BV Đà Nẵng trong tình trạng khối u “khổng lồ” nằm vùng cổ (kích thước 20x30cm), kèm theo huyết áp tăng cao (200/100mmhg), rát nặng ở vùng cổ và khó thở khi nằm. Khối u này xuất hiện trên cổ bà Canoon từ rất lâu và ngày càng lớn dần.

Bệnh nhân được điều trị huyết áp tích cực và thực hiện các xét nghiệm để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật. Sau 2 giờ tích cực thực hiện bằng phương pháp sử dụng dao siêu âm, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp, các bác sỹ đã lấy khối u ra khỏi cổ bệnh nhân. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, nói rõ, ăn uống bình thường, vết mổ không nề, không chảy máu và được rút ống dẫn lưu. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

LÊ HÙNG