Đây là chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM với Tổ chức từ thiện Operation Smile Việt Nam, thực hiện khám và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí để đem lại nụ cười cho người bệnh.

Phau thuat mien phi mang lai nu cuoi cho 67 benh nhan nhi - Anh 1

Một bệnh nhân nhi chờ được phẫu thuật.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã khám sàng lọc và phẫu thuật trả lại nụ cười thành công cho 67 người bệnh sứt môi – hở hàm ếch trong đợt khám tầm soát và phẫu thuật ngày 14.11 vừa qua.

Đợt khám tầm soát bắt đầu từ sáng ngày 14.11, sảnh bệnh viện và khu tiền sảnh của Khoa Phẫu thuật hàm mặt – Răng hàm mặt tràn ngập tiếng trẻ và đủ sắc màu của bóng bay. Chỉ trong ngày khám đầu tiên, đã có hơn 100 người bệnh sứt môi và hở hàm ếch, chủ yếu là bệnh nhi, đã đến đăng ký khám. Sau khi khám sàng lọc, nếu bác sĩ chỉ định phẫu thuật, người bệnh được làm xét nghiệm, khám tiền mê và làm thủ tục nhập viện ngay sau đó.

Tổng kết đợt này, từ ngày 16.11 đến ngày 20.11, trung bình mỗi ngày khoảng 12 – 15 ca, bệnh viện đã thực hiện 67 ca phẫu thuật hàm mặt với nhiều kỹ thuật tạo hình hàm mặt khác nhau. Sau khi thực hiện phẫu thuật, người bệnh tiếp tục được theo dõi và điều trị nội trú sau mổ. Một tuần sau khi xuất viện, người bệnh được tái khám tại bệnh viện.

Một số hình ảnh tại khu tiền sảnh của Khoa Phẫu thuật hàm mặt – Răng hàm

Phau thuat mien phi mang lai nu cuoi cho 67 benh nhan nhi - Anh 2

Phau thuat mien phi mang lai nu cuoi cho 67 benh nhan nhi - Anh 3

Phau thuat mien phi mang lai nu cuoi cho 67 benh nhan nhi - Anh 4

Phau thuat mien phi mang lai nu cuoi cho 67 benh nhan nhi - Anh 5

Phau thuat mien phi mang lai nu cuoi cho 67 benh nhan nhi - Anh 6

Tin, ảnh: Nguyên Vy