Tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí hoàn toàn cho trẻ bị sứt môi hở vòm.

Phau thuat mien phi sut moi ho vom cho tre em - Anh 1

Phau thuat mien phi sut moi ho vom cho tre em - Anh 2

Nhiều em nhỏ đã được thụ hưởng chương trình phẫu thuật miễn phí sứt môi hở vòm tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng - Ảnh: BẢO NGUYÊN

Theo đó, trong 3 ngày 14, 15 và 16.9, tại Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng phối hợp cùng tổ chức Smile Train và Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ tiến hành phẫu thuật cho những trẻ em không may bị dị tật sứt môi hở vòm.

Chương trình sẽ được tiến hành hoàn toàn miễn phí cho trẻ em các tỉnh, thành miền Trung-Tây nguyên. Những gia đình có trẻ em bị dị tật sứt môi hở vòm đều có thể đăng ký để được phẫu thuật miễn phí.

Smile Train là tổ chức từ thiện không vì lợi nhuận, có mục tiêu cung cấp hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho trẻ em sinh ra bị hở môi vòm miệng trên toàn thế giới.

Từ tháng 7.2013 đến nay, Smile Train và Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đã hợp tác, và Smile Train đã cung cấp hoàn toàn miễn phí các điều trị cho bệnh nhân sứt môi hở vòm là trẻ em, đào tạo chuyên môn cho bác sĩ trẻ, hỗ trợ dụng cụ phẫu thuật sứt môi hở vòm và các trang thiết bị y tế khác. Từ đó đến nay, cùng với bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Phụ sản-Nhi đã tiến hành phẫu thuật miễn phí cho hơn 200 ca sứt môi hở vòm trẻ em đến từ TP.Đà Nẵng và các tỉnh, thành miền Trung-Tây nguyên.

Diệu Hiền