Phẫu thuật thành công khối u xơ nặng 4 kg cho nữ bệnh nhân

Gốc
Ngày 15/9, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa tiến hành mổ bóc tách hoàn toàn khối u xơ và bảo tồn tử cung cho bệnh nhân có khối u xơ khá lớn với kích thước 16 x 12cm, nặng gần 4kg.

Bệnh nhân P.T.L. (31 tuổi) ngụ tại huyện Phong Điền, Cần Thơ nhập viện với khối u xơ vùng tử cung rất to như thai phụ mang thai 20 tuần tuổi. Sau khi khám, hội chẩn, êkíp phẫu thuật đã tiến hành mổ bóc tách hoàn toàn khối u xơ và bảo tồn tử cung cho bệnh nhân L.

Phẫu thuật thành công khối u xơ nặng 4 kg cho nữ bệnh nhân - Ảnh 1

Hiện tại, sức khỏe chị L. đã ổn định. Ảnh: B.V 

Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công, bóc tách hoàn toàn khối u xơ và bảo tồn tử cung cho bệnh nhân L. Khối u xơ có kích thước 16 x 12cm với khối lượng gần 4kg. Sau ca mổ, bệnh nhân L. đã được truyền 2 khối hồng cầu do tình trạng thiếu máu trước đó. Hiện sức khỏe của bệnh nhân L. đã ổn định.

Phẫu thuật thành công khối u xơ nặng 4 kg cho nữ bệnh nhân - Ảnh 2

Khối u xơ nặng gần 4kg. Ảnh: B.V 

Chị L. xúc động bày tỏ: “Do phát hiện khối u trễ khi kích thước đã khá lớn và chưa lập gia đình nên em điều trị bằng thuốc nam tại nhà và từ chối điều trị ngoại khoa làm tăng kích thước của khối u gây khó khăn trong quá trình điều trị lần này. Em rất mừng vì cuộc phẫu thuật thành công và bảo tổn được tử cung để em có cơ hội được làm mẹ”.

Bác sỹ Trịnh Hoài Ngọc, Phó Trưởng khoa Phụ, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết: “Mặc dù u xơ tử cung là những khối u lành tính nhưng nhiều bệnh nhân không có thói quen khám phụ khoa định kỳ nên thường phát hiện bị u xơ muộn, khó điều trị và có thể gây các biến chứng như khó thụ thai, dễ bị sảy thai, sinh non hay sinh con nhẹ ký”.

Tin nóng

Tin mới