Phẫu thuật từ thiện cho bệnh nhân nghèo ở Hòa Bình

Gốc
40 bệnh nhân (BN) tim mạch; ung thư; dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hòa Bình sẽ được khám và tiến hành phẫu thuật bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp và Hoa Kỳ. Chương trình do Bệnh viện (BV) Đa khoa Quốc tế Vinmec phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ từ ngày 24-30/10/2013.

Các bệnh nhân Hòa Bình chụp ảnh cùng các bác sĩ BV Vinmec và chuyên gia quốc tế.

Trước đó, ngày 15/10/2013, đoàn bác sĩ BV Đa khoa Quốc tế Vinmec đã trực tiếp lên tỉnh Hòa Bình để khám sàng lọc tại chỗ cho hơn 100 BN. 40 trường hợp được lựa chọn phẫu thuật là BN tim mạch (bao gồm cả người lớn và trẻ em); BN dị tật về vận động (bàn chân khoèo, cong vẹo cột sống, co rút gân cơ…) ; dị tật hàm mặt (sứt môi hở hàm ếch); dị tật sinh dục, tiết niệu và BN ung thư …

Kinh phí mỗi ca phẫu thuật từ 20 - 200 triệu đồng tùy bệnh lý. Các trường hợp thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo sẽ được Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup và BV Đa khoa Quốc tế Vinmec tài trợ 100% chi phí. Các trường hợp không thuộc đối tượng nghèo hoặc cận nghèo nhưng có hoàn cảnh khó khăn được miễn giảm 50%.

Chương trình phẫu thuật từ thiện cho BN tỉnh Hòa Bình là một trong chuỗi các hoạt động khám, phẫu thuật từ thiện cho BN có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên toàn quốc mà BV Đa khoa Quốc tế Vinmec và Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã và đang thực hiện.

Linh Giang

Tin nóng

Tin mới