(Kienthuc.net.vn) - Nhiều người biểu tình chống đối chính phủ ở Thái Lan hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập Đỏ trong việc tham gia hiến máu.

Theo đó, vào ngày 18/1, hơn 1.200 người đi hiến máu sau khi hội này phát động lời kêu gọi không lâu sau vụ nổ bom hôm 17/1 trên đường Banthat Thong.

Theo trang báo điện tử Thai Rath, bà Soisaang Phikulsod, Giám đốc Trung tâm Huyết học Quốc gia, cho hay nhiều người tình nguyện tới đây hiến máu đều là những người biểu tình chống đối chính phủ thuộc Ủy ban Cải cách Dân chủ nhân dân (PDRC).

Một người biểu tình chống chính phủ thực hiện các kiểm tra trước khi hiến máu.

Bà Soisaang chia sẻ thêm rằng, trung tâm hiện có khoảng 2.000 đơn vị máu trong kho dự trữ. Trong số đó, có 400 đơn vị để dành cho các bệnh nhân trong các vụ biểu tình trong trường họp xảy ra bạo lực. Đột nhiên, nguồn dự trữ đã giảm hơn một nửa bởi những người biểu tình đã phong tỏa các con đường dẫn tới trung tâm. Ngoài ra, nhiều người còn nhầm tưởng rằng, Hội Chữ thập đỏ luôn dự trữ đủ số máu cần thiết.

Bà này bày tỏ rằng, Hội rất cẩn trọng trước khi quyết định phát động chương trình hiến máu nhân đạo đợt này vì sợ rằng, yêu cầu trên sẽ bị mọi người hiểu sai rằng đó là sự hỗ trợ ngầm cho bạo lực.

Suwichak, công chức nhà nước 50 tuổi, cho biết việc tham gia biểu tình sẽ gây bất lợi cho công việc của ông, nhưng hiến máu là một cách làm ý nghĩa thể hiện sự ủng hộ của ông dành cho những người biểu tình chống chính phủ. Ông hi vọng, chính phủ lâm thời, đặc biệt là Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra nên thực hiện quyền lãnh đạo và dừng cách hành động gây tổn hại thêm cho đất nước.

Thanh Nga (theo Bangkok Post)