Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phê bình, kiểm điểm Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Lắk

Để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý, gây mất đoàn kết nội bộ, Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp (BQLKCN) tỉnh Đắk Lắk bị phê bình, kiểm điểm.

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Lắk

Ngày 26/11, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị vừa ký văn bản phê bình, kiểm điểm ông Phạm Văn Tịch - Trưởng BQLKCN tỉnh này vì liên quan đến các sai phạm, khuyết điểm trong quá trình công tác. Cụ thể, ông Tịch có nhiều sai phạm, phải chịu trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị được thể hiện tại Kết luận Thanh tra số 79 của Sở Nội vụ.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo phê bình và yêu cầu ông Phạm Văn Tịch nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về những khuyết điểm, sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ và thi hành công vụ (từ 2019-2020); Đề nghị ông Tịch xem đây là một bài học sâu sắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, quy tụ sự đoàn kết, chấp hành kỷ cương, kỷ luật của công chức, viên chức, người lao động trong BQLKCN tỉnh để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và không để tái phạm trong thời gian tới.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị BQLKCN tỉnh xây dựng kế hoạch, giải pháp để khắc phục các nội dung sai phạm theo kiến nghị tại Kết luận Thanh tra số 79 ngày 30/6/2021 của Sở Nội vụ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 11/11 vừa qua, UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì cuộc họp có sự tham dự của các sở ngành lấy ý kiến để xem xét xử lý kỷ luật ông Phạm Tịch. Tương tự, BQLKCN tỉnh Đắk Lắk cũng bỏ phiếu lấy ý kiến để làm cơ sở xem xét, lập quy trình xử lý kỷ luật ông Đa Văn Minh, Giám đốc Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú (Cty Hòa Phú) là đơn vị trực thuộc, chịu sự điều hành của BQLKCN tỉnh Đắk Lắk.

Kết quả thể hiện, dưới 50% phiếu bầu thống nhất kiểm điểm, rút kinh nghiệm ông Phạm Văn Tịch; trên 50% số phiếu đề nghị thi hành kỷ luật ông Đa Văn Minh.

Nguyên nhân bỏ phiếu trên, do ở BQLKCN tỉnh Đắk Lắk tồn tại thực trạng “trên bảo dưới không nghe” giữa ông Tịch và ông Minh kéo dài nhiều năm, gây nên tình trạng mất đoàn kết nội bộ ở ban này.

Kết luận Thanh tra số 79 đã chỉ ra nhiều sai phạm xảy ra tại BQLKCN tỉnh Đắk Lắk, qua đó kiến nghị đơn vị này khẩn trương khắc phục các hạn chế, tồn tại trên và làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức liên quan. Cụ thể, để xảy ra các sai phạm trên trách nhiệm thuộc về lãnh đạo BQLKCN, trực tiếp là trưởng ban (ông Phạm Văn Tịch) và các đơn vị tham mưu.

VŨ LONG

Nguồn Tiền Phong: http://tienphong.vn/phe-binh-kiem-diem-truong-ban-quan-ly-cac-khu-cong-nghiep-tinh-dak-lak-post1396073.tpo