Phê bình Obama, Trump vẫn thường xuyên đến sân golf

Gốc
Tổng thống Mỹ Donald Trump, từng phê bình việc chơi golf của người tiền nhiệm, đã viếng thăm một trong những sân golf của mình ở Florida 5 trong 7 dịp cuối tuần vừa qua.

Việc tổng thống chơi golf từ lâu đã không còn là vấn đề gây tranh cãi. Thực tế, đó là hoạt động tiêu khiển phổ biến nhất của các nhà lãnh đạo đất nước. Nhưng trước khi lên nắm quyền, ông Trump từng là người chỉ trích mạnh mẽ nhất về việc ông Barack Obama thường xuyên đến sân golf với bạn bè, phụ tá và cố vấn, cho rằng việc này cho thấy vị tổng thống không nghiêm túc về việc giải quyết vấn đề của Mỹ.

Bây giờ là tổng thống, bình luận này có vẻ mâu thuẫn với thói quen golf của chính ông.

Ông Trump từng đến thăm 2 sân golf gần khu bất động sản Mar-a-Lago của mình - Sân golf Quốc tế Trump ở bờ biển West Palm và Sân golf Quốc gia Trump ở Jupiter - 10 lần trong 2 tháng đầu nhiệm kỳ.

Phê bình Obama, Trump vẫn thường xuyên đến sân golf - Ảnh 1

Khu sân golf Quốc tế Trump ở bờ biển West Palm

Các phụ tá hàng đầu của Trump có lẽ sẽ che giấu sự thật này, đặc biệt khi xem xét bình luận của vị tổng thống về môn thể thao này và Nhà Trắng.

"Tôi sẽ làm việc cho bạn, tôi sẽ không có thời gian để đi chơi golf", ông Trump nói trong một sự kiện năm 2016 ở Virginia.

Phần lớn, các trợ lý từ chối khẳng định việc ông Trump chơi golf vào những ngày cuối tuần ở Florida, thay vào đó nói với các phóng viên rằng Tổng thống "có thể" đánh vài quả bóng tại sân golf của mình nhưng họ không biết chắc chắn.

Tuy nhiên, nhiều lần chơi của ông Trump đều được công bố. Hãng CNN từng chứng kiến ông Trump chơi golf tại Sân golf Quốc tế Trump - nhiều lần trong 2 tháng đầu nhiệm kỳ của cựu ngôi sao thực tế này.

Các blog của golf và phương tiện truyền thông cũng tiết lộ rằng ông Trump từng chơi với những tay golf chuyên nghiệp như Rory McIlroy, một trong những tay golf hàng đầu thế giới. Trong khi đón tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ở Palm Beach hồi tháng trước, vị tổng thống Mỹ cũng từng hoàn thành một vòng golf với nhà lãnh đạo nước ngoài và tay golf chuyên nghiệp Ernie Els.

Phê bình Obama, Trump vẫn thường xuyên đến sân golf - Ảnh 2

Ông Trump chơi golf với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong chuyến thăm Mỹ của ông này hồi đầu năm 2017

Tất nhiên sân golf ưa thích của ông Trump cho đến nay là Câu lạc bộ Golf quốc tế Trump. Ông từng viếng thăm sân golf này trong cả 10 lần chơi kể từ khi trở thành Tổng thống. Chỉ một lần - trong khi tiếp đón ông Abe - vị Tổng thống mới ghé thăm Câu lạc bộ golf quốc gia Trump tại Jupiter.

Ông Trump cũng viếng thăm sân golf của mình ở Sterling, Virginia vào ngày 11/3 để họp. Không rõ liệu ông có chơi hay không.

Ông Trump từng phê bình việc ông Obama chơi golf trong bài viết năm 2016 của mình.

"Tôi thích golf, tôi nghĩ rằng nó là một trong những thú chơi tuyệt vời, nhưng tôi không có thời gian", ông Trump – khi ấy đang là tổng thống đắc cử - cho biết trong một cuộc gặp mặt tháng 12/2016 tại Michigan. "Năm ngoái ông ấy chơi golf nhiều hơn Tiger Woods, chúng tôi không có thời gian để chơi, chúng tôi phải làm việc".

Và trước khi ông tranh cử tổng thống, Trump từng viết về việc chơi golf của ông Obama trên Twitter.

"Bạn có tin được không, với tất cả những vấn đề và khó khăn mà Mỹ đang phải đối mặt, Tổng thống Obama dành cả ngày chơi golf", ông Trump viết vào tháng 10 năm 2014. "Còn tệ hơn Carter".

Bây giờ, lấy lý do bảo vệ sự riêng tư của Tổng thống, phụ tá vẫn cố gắng để che giấu việc chơi golf thường xuyên của ông Trump.

Tin nóng

Tin mới