Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phê chuẩn khởi tố cha ruột và bà nội đánh bầm dập bé trai 9 tuổi ở Đắk Lắk

VKSND huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với bà nội và cha ruột đánh bé trai 9 tuổi bầm dập, thương tích đầy người.

Chiều 25/7, VKSND huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ký phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Trần Văn Dũng và bà Trần Thị Trang (cùng trú tại xã Ea Ning, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”, theo quy định tại Điều 134 BLHS.

 Cháu A. bị đánh thương tích đầy người.

Cháu A. bị đánh thương tích đầy người.

Theo đó, ông Dũng và bà Trang là cha ruột và bà nội của cháu T.N.A. (9 tuổi - nạn nhân bị bạo hành bầm tím, thương tích đầy người). Quá trình giám định xác định, cháu T.N.A. bị thương tích 11%.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, chiều 3/7, cháu A. được bà ngoại đưa vào Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin thăm khám và điều trị với nhiều vết thương ở đầu, bụng, tay, chân… bị vỡ xương đốt ngón út tay phải, gãy xương bàn tay phải, nghi do cha ruột và bà nội bạo hành.

Tại bệnh viện, cháu A. cho biết, đã bị cha và bà nội đánh rất nhiều lần. Thậm chí, có lần, do đói bụng, cháu lấy gói mì tôm ăn cũng bị đánh.

Theo chị D.T.H. (mẹ ruột cháu A), chị và anh Dũng kết hôn năm 2012. Tuy nhiên, vợ chồng chị thường xảy ra mâu thuẫn nên khi cháu A. vừa ra đời thì hai người ly hôn.

Sau đó, chị H. cùng con trai về sống với ông bà ngoại. Đến cuối năm 2021, chị H. phải ra TP Đà Nẵng làm việc. Cháu A. muốn về ở với cha và được chị đồng ý.

Vào tháng 4/2022, cô giáo chủ nhiệm của cháu A. gửi hình ảnh chụp lại các vết bầm trên người cháu cho chị H. Khi gia đình ngoại hỏi chuyện, bà nội cháu A. nói răn dạy cháu.

Thời gian sau đó, bà nội không cho cháu A. về ngoại. Đến sáng 2/7, khi bà ngoại đi ngang qua thì cháu A. chạy ra gọi, báo vụ việc bị đánh.

Sau khi kiểm tra, phát hiện trên người cháu A. chằng chịt vết thương, bà ngoại cháu đã trình báo cơ quan chức năng./.

Nguyễn Chính

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/phe-chuan-khoi-to-cha-ruot-va-ba-noi-danh-bam-dap-be-trai-9-tuoi-o-dak-lak-125931.html