Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phê chuẩn khởi tố đối 2 bị can mua bán ma túy số lượng lớn tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 24/6/2022, nguồn tin từ VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an cùng cấp đối với Võ Trung Hồng về tội 'Mua bán trái phép chất ma túy' quy định tại khoản 4 Điều 251 Bộ luật Hình sự; và Bùi Văn Minh về tội 'Tàng trữ trái phép chất ma túy' quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự

Theo điều tra ban đầu, Bùi Văn Minh (SN 1988; HKTT: số 762B, đường 27/4, khu phố 3, phường Phước Hiệp, thành phố Bà Rịa) là đối tượng nghiện ma túy. Để có ma túy sử dụng, Minh đã nhiều lần mua của nhiều đối tượng tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 Tang vật thu giữ được

Tang vật thu giữ được

Ngày 17/6/2022, khi Minh mang theo 1 gói ma túy cất giấu trong người đi từ nhà trọ của Minh đến địa chỉ trước nhà số 2201D Nguyễn Tất Thành, phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa để tìm chỗ sử dụng thì bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công an thành phố Bà Rịa bắt quả tang.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Minh tại phòng trọ không tên thuộc tổ 2, khu phố 4, phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa, Cơ quan điều tra thu giữ thêm 8 gói nylon hàn kín bên trong chứa chất kết tinh không màu mà Minh khai nhận là ma túy đá, tàng trữ với mục đích để sử dụng.

 Bị can Võ Trung Hồng tại cơ quan điều tra

Bị can Võ Trung Hồng tại cơ quan điều tra

Quá trình làm việc, Minh khai nhận mua ma túy của nhiều người, trong đó Minh nhớ địa chỉ của đối tượng tên Hồng trú tại thành phố Hồ Chí Minh.

Mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan điều tra đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Trung Hồng (SN 1972; HKTT: 46 Nguyễn Thị Lắng, ấp Chợ, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh) và tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hồng tại phòng 102, số 95 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Qua khám xét cơ quan chức năng thu giữ được 18 gói nylon hàn kín bên trong chứa tinh thể không màu trong suốt, 1.618 viên nén hình tròn màu xanh có chữ “LV”, 440 viên nén màu hồng không rõ hình dạng, 70 viên nán màu vàng, hình tròn mà Hồng khai là ma túy dạng đá và thuốc lắc.

Quá trình làm việc, Võ Trung Hồng khai nhận bản thân không sử dụng ma túy nhưng vì muốn có tiền tiêu xài, Hồng đã đồng ý bán ma túy giúp cho người đàn ông tên Sơn cùng ở thành phố Hồ Chí Minh (không rõ nhân thân, lai lịch) để được Sơn trả tiền công. Toàn bộ số ma túy Cơ quan điều tra thu giữ ngày 17/6/2022 tại phòng trọ của Hồng là ma túy Sơn mang đến đưa cho Hồng cất giấu tại phòng trọ để có người nào liên hệ mua ma túy thì bán.

Ngày 24/6/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Trung Hồng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Minh về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Các Quyết định tố tụng đã được VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê chuẩn.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiến hành các biện pháp điều tra, truy xét thêm đồng phạm trong vụ án và xử lý theo quy định pháp luật.

Việt An - Hoàng Nhung