Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phê chuẩn khởi tố nam thanh niên đốt chân bé trai 8 tuổi gây bỏng

Trong lúc bực tức, nam thanh niên đã lấy bật lửa ra đốt vào người bé trai 8 tuổi, không may quần áo nạn nhân có dính xăng nên nhanh chóng bắt lửa và bị bỏng 2 chân.

Tối 21/7, lãnh đạo VKSND huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa mới phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nay K Pák (19 tuổi, trú tại buôn Bir, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”, theo quy định tại Điều 134 BLHS.

 Bé trai 8 tuổi bị đốt bỏng chân.

Bé trai 8 tuổi bị đốt bỏng chân.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 4h sáng 12/7, Nay K Pák mượn xe máy của bạn BKS: 47P6-9200 chở Y.N.N (8 tuổi), Y.T và Y.C (là bạn của cháu Y.N.N) về nhà ở buôn Kri (xã Ea Sol, huyện Ea H’leo).

Khi đến đoạn đường lô cao su ở buôn Bir, xã Ea Hiao, do đường mưa, trơn trượt nên Nay K Pák cho dừng xe bên đường. Lúc này, Y.T và Y.C xuống xe đứng bên lề, còn Y.N.N đùa giỡn trèo lên và ôm cổ Nay K Pák làm cho xe bị ngã, đè lên chân của K Pák và Y.N.N, xăng trong bình xe tràn ra và dính lên người Y.N.N. Sau khi dựng xe lên, do bực tức và có sẵn men rượu trong người, Nay K Pák lấy bật lửa (mang từ nhà) ra quẹt đốt vào người cháu Y.N.N.

Không may, do quần áo cháu Y.N.N có dính xăng nên nhanh chóng bắt lửa. Sau khi thấy người Y.N.N bị cháy, Nay K Pák đã dùng tay múc nước mưa từ mương bên đường và dùng đất đổ vào người nạn nhân để dập lửa.

Thấy không dập được, Nay K Pák đã lao đến cởi đồ Y.N.N và ném ra bên đường. Hậu quả, cháu Y.N.N bị bỏng hai chân.

Cũng theo Công an huyện Ea H’leo, Y.N.N là trẻ mồ côi cha, mẹ đi Bình Dương làm công nhân, cháu đang sống cùng với ông bà ở xã Ea Sol, huyện Ea H'leo./.

Nguyễn Chính

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/phe-chuan-khoi-to-nam-thanh-nien-dot-chan-be-trai-8-tuoi-gay-bong-125769.html