Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phê chuẩn khởi tố nữ giám đốc công ty mỹ phẩm làm lây lan dịch bệnh

Ngày 25/11/2021, VKSND TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) đã ra quyết định số 183/QĐ-VKSTPBL phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đối với Nguyễn Huỳnh Như (SN 1997, trú tại khóm 4, phường 7, TP Bạc Liêu) về tội 'Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người' theo Điều 295 Bộ luật hình sự.

Trước đó, ngày 23/11/2021, Thượng tá Phan Thành Được, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đã ký Quyết định Khởi tố bị can số 168/QĐ-ĐCSHS đối với Nguyễn Huỳnh Như về tội “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người”. Nguyễn Huỳnh Như được tại ngoại.

Quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT có căn xác định có dấu hiệu tội phạm “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” quy định tại khoản 1, Điều 295 Bộ luật Hình sự, từ đó ra quyết định khởi tố vụ án.

Cơ quan chức năng khám xét tại trụ sở Mỹ phẩm Đông Anh.

Nguyễn Huỳnh Như SN 1997, là chủ cơ sở mỹ phẩm Đông Anh ở TP Bạc Liêu. Qua truy vết, vào thời điểm tháng 7 và tháng 8, khi tình hình dịch bùng phát, Nguyễn Huỳnh Như đã hoạt động từ thiện hỗ trợ bà con các vùng dịch khó khăn tại TP Bạc Liêu, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.

Cơ quan CSĐT xác định Nguyễn Huỳnh Như là chủ Công ty mỹ phẩm Đông Anh ở TP Bạc Liêu. Trong thời điểm tỉnh Bạc Liêu đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16, Như đã không tuân thủ các quy định, mở cửa công ty hoạt động, trong khi công ty này thuộc trường hợp bị tạm dừng hoạt động.

Trong thời gian này, Như đi đến nhiều địa điểm trên địa bàn TP Bạc Liêu và tiếp xúc với nhiều người. Đến ngày 9/9, Như có triệu chứng sốt, ho, đau họng, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm PCR, kết quả khẳng định dương tính nCoV.

Quyết định phê chuẩn khởi tố bị can của VKSND TP Bạc Liêu.

Sau đó, người dân ở TP Bạc Liêu đã tố cáo đến cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ bà Nguyễn Huỳnh Như thuộc diện F2 phải cách ly tại nhà, nhưng vẫn đi đến nhiều địa điểm trong thành phố này.

Đến ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” liên quan đến bà Nguyễn Huỳnh Như.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm này, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bạc Liêu đã xác định có 7 F0 bao gồm: mẹ, con gái, chồng và 4 nhân viên của Công ty mỹ phẩm Đông Anh.

Đến thời điểm hiện tại, các ca F0 liên quan đến chuỗi lây nhiễm này đã điều trị khỏi bệnh.

Đại Lánh

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/phe-chuan-khoi-to-nu-giam-doc-cong-ty-my-pham-lam-lay-lan-dich-benh-115440.html