Nhóm đối lập chính của Syria đã hủy cuộc gặp lần thứ hai được lên kế hoạch vào buổi chiều cùng ngày với Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Syria Staffan de Mistura.

Phe doi lap Syria huy cuoc gap voi Dac phai vien LHQ - Anh 1

Đại sứ Syria tại LHQ, Trưởng phái đoàn Chính phủ Syria Bashar al-Jaafari (phải) tham gia cuộc đàm phán tại Geneva. Ảnh: AFP/TTXVN

Động thái ngày 2/2 của Ủy ban đàm phán cấp cao (HNC) được xem là làm gia tăng nghi ngại về triển vọng tiến trình hòa đàm tại Geneva. Thành viên của HNC Farah Atassi khẳng định không có cuộc gặp nào với đặc phái viên LHQ về Syria vào chiều 2/2 như dự kiến bởi "vào thời điểm này, không có lý do để nhắc lại những đề nghị của chúng tôi với ông Mistura".

Bên cạnh đó, Người phát ngôn LHQ Khawla Mattar cũng đã xác nhận thông tin này, sau khi ông Mistura đã có cuộc hội đàm với phái đoàn chính phủ Syria vào sáng cùng ngày. Thông báo trên được đưa ra sau khi trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ Syria Bashar al-Jaafari cho biết vẫn chưa thể bắt đầu các cuộc hội đàm gián tiếp chính thức với phe đối lập.

Trước đó hôm 1/2, ông Mistura đã có cuộc gặp đầu tiên với HNC mà ông đánh giá là tích cực và tỏ ra lạc quan về tiến trình hòa đàm.

TTXVN/Tin Tức