Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phe đối lập từ chối đối thoại với Chính phủ Xy-ri

Gốc

Các "chiến binh" của NTC biểu tình đòi được tăng lương.

Bất chấp những cải cách và nhượng bộ của Chính phủ Xy-ri, ngày 5-11, phe đối lập tại nước này tuyên bố từ chối tiến hành đàm phán với Chính phủ của Tổng thống An Át-xát. Người đứng đầu Hội đồng Dân tộc Xy-ri (SNC) đối lập, ông Bu-han Ga-li-un tuyên bố trên Kênh truyền hình An Gia-dê-ra rằng, phe đối lập chấp thuận kế hoạch hòa bình của AL, nhưng sẽ không đàm phán với Chính phủ. SNC đã đưa ra những yêu cầu chính thức với AL và LHQ về việc thành lập "nhà nước Xy-ri mới". Trong khi đó, tình trạng bạo lực tiếp diễn tại thành phố Hôm-xơ (Homs) và tỉnh Ít-líp, làm số người chết kể từ khi Chính phủ Xy-ri chấp thuận kế hoạch hòa bình của AL đến nay lên 50 người.

* Tối 5-11, hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang của Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) đang nắm quyền tại Li-bi đã tụ tập biểu tình tại Khách sạn Radison Blu ở Thủ đô Tơ-ri-pô-li, nơi có văn phòng của Bộ trưởng Dầu mỏ và Tài chính A-li Ta-hu-ni, đòi được trả lương. Họ nói rằng, từ khi tham gia lực lượng NTC đến nay, họ vẫn chưa nhận được lương, nay họ đang rất cần có tiền để mua thực phẩm cho gia đình chuẩn bị cho lễ "Hiến sinh" của người Hồi giáo.

Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/quocte/tinchung/phe-i-l-p-t-ch-i-i-tho-i-v-i-chinh-ph-xy-ri-1.319904