UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt “dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco tại Quảng Ninh” của Tập đoàn Vingroup.

Dự án này được thực hiện tại Khu nông nghiệp công nghệ cao Hồng Thái Tây, TX Đông Triều.

Giai đoạn 1, dự án có quy mô 40ha, hướng tới mở rộng toàn dự án là 200ha; tổng giá trị đầu tư 650 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 là 128 tỷ đồng.

Dự án hướng tới mục tiêu hình thành khu SX nông nghiệp rau, củ, quả ứng dụng công nghệ cao, trung tâm thu mua, sơ chế, bảo quản sản phẩm và chuyển giao công nghệ với quy mô lớn, chất lượng sản phẩm nông nghiệp theo tiêu chuẩn của VietGap, GlobalGap.

Trong đó giai đoạn 1, VinEco sẽ dành 10ha để đầu tư công nghệ nhà kính của Isarel, trực tiếp sẽ có các chuyên gia của Isarel thi công, lắp đặt và vận hành thử nghiệm trong vòng 1 năm.

Đồng thời, toàn bộ các loại máy nông nghiệp trong quy trình SX sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài để tối ưu hóa hiệu quả và đảm bảo chất lượng nông sản; các hệ thống tưới ngoài đồng sẽ được sử dụng công nghệ của Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc; trên 100 chủng loại giống chất lượng cao của thế giới được nhập chủ yếu từ Đài Loan, Hàn Quốc, Đức, Hà Lan…