Say ma túy, Nguyễn Văn Thà đập phá tài sản trong phòng số 3 nhà nghỉ Phương Khanh và dùng dao khống chế người nhà bắt làm con tin.

Lúc 3 giờ ngày 5-3, nhận được tin báo có người dùng dao khống chế người nhà làm con tin tại nhà nghỉ Phương Khanh (542 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu), các lực lượng nghiệp vụ Công an TP.Vũng Tàu đã kịp thời có mặt tại hiện trường để giải cứu con tin. Đại tá Nguyễn Công Hoãn, Trưởng Công an TP.Vũng Tàu trực tiếp chỉ huy vụ giải cứu con tin kể trên.

Người dân hiếu kỳ đứng trước nhà nghỉ Phương Khanh xem lực lượng công an giải cứu con tin.

Khống chế và đưa Nguyễn Văn Thà (X) lên xe về trụ sở công an phường.

Nguyễn Văn Thà (ngồi), đối tượng dùng dao khống chế người nhà làm con tin được đưa về trụ sở Công an phường Nguyễn An Ninh (TP.VT).

Theo trình báo của lễ tân nhà nghỉ, lúc 20 giờ 30 phút ngày 4-3-2014, Nguyễn Văn Thà (29 tuổi) cùng Nguyễn Thị Phương (27 tuổi), Nguyễn Thị Xuân Thắm (33 tuổi) và Ngô Trọng Hoàng (27 tuổi), đều quê TP.Hồ Chí Minh đi taxi đến, cho biết họ đều là người nhà và thuê chung phòng nghỉ số 3 (giường đôi) của nhà nghỉ Phương Khanh.

Tại đây, họ đã xảy ra mâu thuẫn và cãi nhau, Thà đập phá tài sản trong phòng nghỉ và dùng dao Thái Lan khống chế Hoàng. Thiếu tá Nguyễn Tấn Ngọc Duy, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.Vũng Tàu đã thuyết phục và giải cứu được con tin sau gần 3 giờ đàm phán. Một cán bộ công an đi giải cứu con tin cho biết Thà đang say ma túy đá nên gây ra ảo giác.

Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu