Người ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye ngày 11.3 tiếp tục xuống đường, đụng độ với cảnh sát, khiến 4 người bị bắt.

Phe ung ho tong thong Han Quoc bi phe truat lai dung do canh sat - Anh 1

Những người ủng hộ bà Park Geun-hye biểu tình ngày 11.3 tại Seoul

Một số người biểu tình đã ném những chất dễ cháy và dùng bình chữa cháy xịt vào một đồn cảnh sát nhằm phản đối việc giới công lực thắt chặt an ninh xung quanh nơi biểu tình, theo Yonhap. Cảnh sát đã bắt giữ 4 người trong số đó để điều tra.

Những cuộc biểu tình của phe ủng hộ bà Park ngày càng gia tăng tính bạo lực. Kể từ khi Tòa án Hiến pháp hôm 10.3 ra phán quyết ủng hộ việc quốc hội luận tội Tổng thống Park, khiến bà bị phế truất ngay lập tức, đã có 3 người chết trong cuộc biểu tình của phe ủng hộ bà ở Seoul.

Phe ung ho tong thong Han Quoc bi phe truat lai dung do canh sat - Anh 2

Người biểu tình với ảnh nữ tổng thống bị phế truất

Vụ đụng độ mới xảy ra vài giờ trước khi phe ủng hộ bà Park biểu tình kêu gọi hủy bỏ phán quyết chưa có tiền lệ nói trên, với lập luận phán quyết này mang tính thiên vị.

Trong khi đó, phe chống bà Park chào đón phán quyết, xem đó là chiến thắng sau nhiều tháng xuống đường thắp nến kêu gọi bà từ chức hoặc luận tội nữ lãnh đạo.

Trước tình hình này, quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn kêu gọi cả nước chấp nhận phán quyết của Tòa án Hiến pháp, vốn không thể bị bác bỏ, và cùng nhau chấm dứt sự chia rẽ, khôi phục đoàn kết quốc gia, theo Yonhap.

Phe ung ho tong thong Han Quoc bi phe truat lai dung do canh sat - Anh 3

Một người đàn ông bật khóc khi tham gia biểu tình ủng hộ nữ tổng thống Park Geun-hye tại Seoul ngày 11.3

Văn Khoa