Phe ủng hộ tổng thống Syria ném đá sứ quán UAE

Gốc
Các nhân chứng cho biết ngày 16/11, những người ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã ném đá và mảnh vỡ vào Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và vẽ lên tường các hình graffiti, chỉ vài giờ sau khi quyết định của Liên đoàn Arập (AL), đình chỉ tư cách thành viên của Syria có hiệu lực.

Theo hai cư dân sống gần tòa nhà trên tại khu vực Abu Rummana giàu có, một trong những quận được bảo vệ gắt gao nhất tại thủ đô Damas và gần văn phòng cũng như tư dinh của Tổng thống Assad, một số graffiti viết rằng "Các ngươi là đồ con hoang. Các người là gián điệp của Israel."

Ngày 12/11, đám đông trang bị gậy gộc và dao đã tấn công các Lãnh sự quán của Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố Latakia ở phía Bắc Syria sau khi Liên đoàn Arập (AL) đình chỉ tư cách thành viên của quốc gia Trung Đông này.

Quân đội Syria Tự do của lực lượng nổi dậy cùng ngày 16/11 đã tuyên bố thành lập Hội đồng Quân sự lâm thời nhằm lật đổ chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi các tay súng của Quân đội Syria Tự do tấn công một căn cứ tình báo quân đội ở ngoại ô Damas sáng 16/11, một trong những vụ tấn công táo bạo nhất kể từ khi làn sóng bạo động chống chính phủ bùng phát tại quốc gia Trung Đông này tám tháng trước đây./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới