Phi công của một máy bay thuộc hãng hàng không quốc gia Hà Lan KLM Airlines nhận được nhiều lời ca ngợi kỹ năng khéo léo khi điều khiển phi cơ hạ cánh an toàn trong cơn bão lớn.

Video Cảnh máy bay chao đảo khi hạ cánh trong bão lớn Vài phút cuối trước khi hạ cánh tại sân bay Schiphol, phi cơ của KLM Airlines nghiêng về bên phải ở khoảng cách rất ngắn so với đường băng do mưa lớn và gió giật mạnh.

Hình ảnh do máy bay trinh sát Michael Splinter ghi lại cho thấy phi cơ của KLM Airlines (khởi hành từ Osaka, Nhật Bản) chao đảo nhiều lần trên trời trước khi hạ cánh xuống sân bay Schiphol, thành phố Amsterdam.

Vài phút cuối trước khi hạ cánh, phi cơ nghiêng về bên phải ở khoảng cách rất ngắn so với đường băng do mưa lớn và gió giật mạnh. Tuy nhiên, bằng sự khéo léo và vững vàng, phi công đã tìm cách giữ thăng bằng máy bay và điều khiển nó tiếp đất một cách an toàn.

Sau khi đoạn băng được chia sẻ trên YouTube, nó thu hút gần 2 triệu lượt xem chỉ sau vài tiếng.

Cơn bão nghiêm trọng với sức gió giật 121 km/h tấn công Hà Lan hôm 25/7, làm một người ở thành phố Amsterdam thiệt mạng. Trong khi đó, nhiều chuyến bay không thể diễn ra theo đúng lịch và giao thông gián đoạn.

Video Máy bay lao xuống dải phân cách trên đường cao tốc Phi công buộc phải điều khiển máy bay hạ cánh xuống đường cao tốc tấp nập xe cộ ở Mỹ sau khi phát hiện máy bay gặp sự cố trên không trung.

Hải Anh