Phi công ấn nhầm nút, máy bay Hàn Quốc thả hàng loạt vũ khí xuống biển

Gốc
Một máy bay của hải quân Hàn Quốc vừa không may thả nhầm nhiều tên lửa chống hạm và các loại vũ khí khác xuống biển trong một bài tập trận vào hôm 1-1, tuy nhiên không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Hải quân Hàn Quốc cho biết, máy bay do thám và chống ngầm P-3CK của nước này đã thả nhầm 3 tên lửa chống hạm Harpoon và một ngư lôi trong bài tập trận định kì trên vùng biển phía đông đất nước. Vụ việc diễn ra vào lúc 6h30 (giờ địa phương) ở khu vực cách bờ biển tỉnh Yangyang 50km.

Phi công ấn nhầm nút, máy bay Hàn Quốc thả hàng loạt vũ khí xuống biển - Ảnh 1

Hàn Quốc khẳng định tai nạn này là lỗi con người không phải kĩ thuật

Có một tàu cá đang hoạt động gần đó nhưng rất may là vụ tai nạn này không gây ra ảnh hưởng nguy hiểm nào. Các vũ khí này cũng không hề lắp đầu đạn nên cũng khó xảy ra vụ nổ ngoài ý muốn.

Hải quân Hàn Quốc hiện đã gửi một tàu quét mìn đến khu vực để tìm lại các loại vũ khí nói trên. Giới chức Seoul cho biết, không có lỗi kĩ thuật của chiếc máy bay P-3CK dẫn đến tai nạn này mà là do phi công ấn nhầm nút thả vũ khí, tuy nhiên, các kĩ sư vẫn kiểm tra lại toàn bộ phi đội máy bay nhằm đảm bảo điều này không xảy ra lần sau.

Tin nóng

Tin mới