Diễn biến kinh tế và chính trị gần đây của Nga đã dẫn đến việc nhiều hãng hàng không trong nước bị phá sản và phi công bị thất nghiệp, khiến nhiều người, trong đó có những cơ trưởng ưu tú nhất, bay ra nước ngoài tìm việc làm.

Phi cong Nga bi that nghiep do ra nuoc ngoai kiem viec lam - Anh 1

Có thể bạn quan tâm

Trong vòng 1 năm qua, số lượng phi công Nga bị thất nghiệp đã tăng gấp đôi do các hãng máy bay nội địa đang phải đối mặt với những khó khăn kinh tế, cũng như việc Nga đã ngưng khai thác các tuyến đường bay đến Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ. Tương lai ảm đạm tại của nhiều công ty hàng không Nga có nguy cơ bị phá sản khiến nhiều phi công đang tìm cách bỏ ra nước ngoài tìm việc làm.

Hiện nay tại Nga có khoảng 14.800 phi công có giấy phép hành nghề trên các chuyến bay thương mại, theo ông Miroslav Boichuk, Chủ tịch Công đoàn của phi công.

Gần đây, số lượng thất nghiệp trong giới phi công Nga đã tăng cao ngất ngưởng. Cách đây 2 năm, con số này là khoảng 1.500-2.000 người thì bây giờ đã tăng lên đến từ 1.600-4.000 người.

Trong số đó, 500 phi công đã từng bay cho hãng hàng không lớn thứ 2 tại Nga là Transaero, hãng này vừa đóng cửa vào tháng 10.2015 do khó khăn về tài chính. Cho tới trước lúc phá sản, Transaero có khoảng 900 phi công.

“Khoảng 150 người đã sang đầu quân cho Aeroflot (hãng hàng không lớn nhất nước Nga). 50 người tìm được việc ở những công ty khác, và khoảng 70 người khác đã từng lái Boeing 747 bây giờ bay cho AirBridgeCargo”, ông Boichuk nói. Ông cũng cho biết một nhóm phi công đã từng làm việc cho Transaero cũng đang tham gia cuộc phỏng vấn tại một công ty mới, Rossiya, được thành lập bởi các công ty con của Aeroflot.

Tại Aeroflot, tình hình cũng không khá hơn. Lượng tuyển dụng cơ trưởng tại đây cũng đã giảm rõ rệt. Báo Gazeta.ru cho biết hiện tại chỉ có 26 vị trí cơ trưởng đang được tuyển dụng tại hãng hàng không số 1 Nga, trong khi vào năm 2013, Aeroflot đã từng đăng thông báo cần đến 140 cơ trường.

Không chỉ có số lượng việc làm dành cho phi công giảm mạnh mà lương dành cho cơ trưởng tại Nga cũng bị cắt giảm rõ rệt. Cách đây 2 năm, một cơ trưởng làm việc cho Aeroflot có thể nhận được 13.000-14.000 USD/tháng, thì nay lương tối đa dành cho cơ trường tại đây là 5.000 USD.

Đối mặt với tình trạng việc ít và lương thấp, nhiều phi công đã đi ra nước ngoài tìm việc. Công đoàn của phi công Nga ước tính đã có khoảng 50 phi công tìm được việc ở nước ngoài kể từ năm 2014. Báo Izvestiya đưa tin cách đây 1 năm có 264 phi công người Nga đang làm việc cho hãng hàng không Emirates của Ả Rập Thống nhất.

“Nhu cầu thuê phi công Nga đang khá cao tại những nước khác trên thế giới. Chẳng hạn như Trung Quốc cần thuê đến 300 cơ trưởng dày dạn kinh nghiệm. Tuy nhiên, TQ lại có những yêu cầu về sức khỏe và quy trình tuyển chọn rất khắt khe. Trong một đợt tuyển chọn gần đây, chỉ có 2/20 phi công Nga được chọn. Thật đáng tiếc là những tài năng giỏi nhất của hàng không nước nhà đang bị chảy máu ra ngoại quốc”, ông Boichuk nói.

Ông Roman Gusarov của báo Avia.ru cho biết phi công Nga thường thích làm việc cho các công ty nước ngoài. Ông nói “hiện tượng này thật ra không có gì mới. Chuyện này đã từng xảy ra trong giai đoạn Nga thiếu phi công có nhiều kinh nghiệm. Điều đáng buồn là các công ty nước ngoài thường thu hút dễ dàng được nguồn lực mà nước Nga đang cần”.

Công đoàn phi công Nga cũng cho biết những cơ quan chức năng sẽ tổ chức gặp gỡ vào tháng 2 để thảo luận về kế hoạch gìn giữ nguồn lực phi công Nga.

Trong khi đó, các chuyên gia trong ngành hàng không Nga tin rằng những phi công làm việc cho các công ty hàng không chuyên về du lịch sẽ có nhiều khả năng bị mất việc.

“Trong tương lai gần, các chuyến bay đến Ai Cập cũng sẽ bị ngưng khai thác. Cho tới cuối năm, sẽ có ít nhất từ 5-6 vụ phá sản nữa”, ông Boichuk nói.

Huỳnh Hy (theo Russia Beyond The Headlines)