Phi công Nga trang bị 'tận răng' sau vụ bắn hạ Su-24

Gốc
Sau vụ việc máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, Nga đã quyết định trang bị cho phi công các loại súng cá nhân uy lực bậc nhất hiện nay.

Thông tin này được RT dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết. Theo đó, Không quân Nga đã quyết định trang bị cho các phi công súng lục và súng AK-47, phòng trường hợp họ rơi vào thế bị động khi bị tấn công trên mặt đất khi bay tầm thấp.

Quyết định trang bị vũ khí cho phi công Nga được tiến hành cùng thời điểm nước này triển khai hệ thống tên lửa tiên tiến S-400 đến Syria, nhằm bảo vệ an toàn bay cho không quân, bắn hạ bất cứ mục tiêu nào có thể gây nguy hiểm cho các máy bay Nga.

Phi công Nga trang bị 'tận răng' sau vụ bắn hạ Su-24 - Ảnh 1

Phi công Nga trang bị 'tận răng' sau vụ bắn hạ Su-24 - Ảnh 2

Súng ngắn là vật dụng không thể thiếu đối với phi công chiến đấu Nga tại Syria.

Trong khi đó, kênh truyền hình LifeNews cũng cho biết, các phi công chiến đấu của Nga sẽ được trang bị súng AK-47 dưới ghế ngồi trong buồng lái của mình, và một khẩu súng lục tự động Strechkin.

LifeNews dẫn lời một tướng cấp cao Nga tại Syria cho biết: "Lần đầu tiên, các phi công Nga đã hé lộ những vũ khí mà họ được trang bị, chứa trong túi khẩn cấp. Bao gồm: la bàn, gương tín hiệu, diêm không thấm nước và một khẩu súng lục Stechkin cùng 4 băng đạn".

Nguồn tin cho biết thêm: "Và dưới ghế ngồi của phi công trong buồng lái, họ cũng được trang bị một khẩu súng AK-47 cùng một cơ số đạn thay vì một chiếc thuyền cao su". Những vũ khí này giúp phi công có thể tự bảo vệ mình khi tiếp đất thuộc lãnh thổ thù địch, trong khi chờ đợi cứu hộ.

Phi công Nga trang bị 'tận răng' sau vụ bắn hạ Su-24 - Ảnh 3

Ngoài súng ngắn, phi công chiến đấu Nga còn được trang bị khẩu AK-47.

Ngoài việc vũ trang cho phi công chiến đấu, lần đầu tiên Nga cũng trang bị cho cường kích Su-34 tên lửa đối không có tầm bắn lên tới trên 60 km khi thực hiện chiến dịch không kích IS tại Syria. Quyết định này của Nga đã khiến Mỹ và phương Tây giật mình.

Hãng RIA Novosti ngày 1/12 dẫn lời đại diện chính thức của Lầu năm góc, ông Michelle Baldanza cho rằng, việc Nga trang bị tên lửa không-đối-không cho tiêm kích – ném bom Su-34 khi thực hiện chiến dịch chống khủng bố ở Syria sẽ làm phức tạp thêm tình hình khu vực.

Đại diện Lầu Năm Góc cũng bày tỏ hy vọng rằng, các tên lửa được trang bị trên chiến đấu cơ Nga sẽ không chống lại liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở Syria và Iraq.

Ông ng Michelle Baldanza cho biết: "Việc trang bị tên lửa của máy bay Nga sẽ làm phức tạp thêm tình hình vốn đã rất phức tạp trên bầu trời Syria, bởi điều này không giúp Nga chống lại IS, vì nhóm khủng bố này không có lực lượng không quân".

Đồng thời đại diện Lầu Năm Góc cũng kêu gọi Nga cần tuân thủ các biên bản ghi nhớ về an toàn bay giữa Nga và Mỹ trên không phận Syria đã được ký kết trước đó.

Video phi công Nga được trang bị vũ khí

Hòa Sơn

Tin nóng

Tin mới