Phi Huyền Trang kể chuyện đóng phim kinh dị "Lời nguyền gia tộc"

Gốc
Phim kinh dị lãng mạn "Lời nguyền gia tộc" dù chưa ra rạp nhưng đã khiến khán giả đón chờ bởi những cảnh nóng táo bạo mà vẫn không kém phần nghệ thuật của Phi Huyền Trang cùng “hai cha con” Lâm Vissay và Tuấn Trần trên màn ảnh. Để có được những cảnh nóng chân thật, táo bạo mà không dung tục trên màn ảnh rộng, Phi Huyền Trang và cả hai diễn viên nam lẫn ê kíp làm phim phải vượt qua không ít khó khăn từ thời gian, địa điểm cho đến thời tiết khắc nghiệt.

Phi Huyền Trang kể chuyện đóng phim kinh dị "Lời nguyền gia tộc" - Ảnh 1

Phi Huyền Trang.

Cảnh nóng được Phi Huyền Trang thực hiện trong căn nhà hoang thật chứ không phải là bối cảnh đoàn làm phim dàn dựng nên khiến tâm lý của các diễn viên không tránh khỏi áp lực. Mặt khác, thời gian quay phim diễn ra vào nửa đêm lúc thời tiết Đà Lạt xuống rất thấp, bối cảnh là căn nhà hoang với không ít câu chuyện ma quái khiến quá trình quay cảnh nóng vấp phải rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, đóng cảnh nóng trong nhà hoang chưa phải là điều khó khăn nhất đối với vai nữ chính Phi Huyền Trang, mà phân cảnh sinh nở và bị hành hạ trong hang tối mới là nỗi ám ảnh khổ sở nhất đối với "hot girl Mì Gõ".

Phi Huyền Trang kể chuyện đóng phim kinh dị "Lời nguyền gia tộc" - Ảnh 2

Phi Huyền Trang kể chuyện đóng phim kinh dị "Lời nguyền gia tộc" - Ảnh 3

Cảnh trong phim.

Khó khăn khi đóng cảnh vượt cạn chưa từng trải qua

Phi Huyền Trang tiết lộ: “Đóng cảnh nóng dù có khó khăn đến đâu thì vẫn được quay trong phòng, bối cảnh tươm tất, đoàn phim đốt nến xung quanh lại có nhiều người nên khiến Trang cảm thấy khá thoải mái! Nhưng đóng cảnh bị đánh đập trong hang lại rất lạnh, trong khi đó cảnh sinh con mà Trang chưa có bất kỳ trải nghiệm nào về việc vượt cạn cũng khiến Trang rất khổ sở!”.

Phân cảnh vượt cạn đã mang đến cho Phi Huyền Trang nhiều trải nghiệm đặc biệt: “Lúc đầu, Trang chỉ biết nhăn mặt rồi la hét hết sức để bộc lộ cảm giác của người phụ nữ khi sinh con. Tuy nhiên, sau một hồi la hét thất thanh thì đạo diễn kêu “Cắt!” và yêu cầu Trang thả lỏng tâm lý hơn!”.

“Lúc đó, tất cả các chị trong đoàn làm phim lẫn hàng xóm, diễn viên quần chúng chỉ cần ai có kinh nghiệm sinh con đều vây quanh Trang để chia sẻ kinh nghiệm. Sau khi được các chị chia sẻ Trang mới biết khi sinh con không phải la thất thanh mà là tiếng la bằng hơi thở, tiếng la phải đau đớn nhưng yếu ớt mới lột tả được cảm giác người phụ nữ vượt cạn!” - Phi Huyền Trang nhớ lại.

Khi nhắc đến cảnh quay này, Phi Huyền Trang không thể không nhớ đến một ‘diễn viên đặc biệt’ khiến cô và đoàn phim rất lo lắng. Đó là em bé mới 3 ngày tuổi xuất hiện trong cảnh quay này. Để thực hiện cảnh quay, đoàn làm phim phải dùng dầu bóng thoa lên người em bé để trông giống như vừa lọt lòng mẹ. Mỗi khi không có cảnh quay, em được bọc lại trong ổ chăn ấm áp, nhưng đến lượt quay thì cả đoàn phải cắn răng lột trần em bé giữa thời tiết rất lạnh khiến Trang rất xót. Thậm chí, nhìn cảnh em bé khóc vì lạnh đã khiến Trang không kìm được nước mắt và bật khóc trong cảnh quay vượt cạn này.

Phi Huyền Trang kể chuyện đóng phim kinh dị "Lời nguyền gia tộc" - Ảnh 4

Phi Huyền Trang kể chuyện đóng phim kinh dị "Lời nguyền gia tộc" - Ảnh 5

Cảnh tra tấn trong hang tối ám ảnh Phi Huyền Trang

Nói đến cảnh quay khó khăn và đáng nhớ nhất trong phim "Lời nguyền gia tộc" thì Phi Huyền Trang khẳng định đó chính là cảnh quay cô bị đánh đập và bị giành mất đứa con, sau đó phải chứng kiến con mình bị giết chết ngay trước mắt. Bối cảnh quay là một hang sâu mới được phát hiện nên không khí rất loãng, cảnh quay lại đốt nến khắp hang khiến cả đoàn làm phim càng khó thở hơn. Trong hang tối, Phi Huyền Trang bị đẩy ngã và đánh đập dã man. "Hot girl Mì Gõ" cho biết cảnh cô bị đẩy ngã trên nền đá lởm chởm trong hang là thật, đã vậy cảnh quay còn phải thực hiện nhiều lần đến nỗi khiến chân cô bị bầm tím suốt mấy ngày sau đó.

Tuy nhiên, điều khiến đoàn làm phim lo lắng hơn là việc mang em bé 3 ngày tuổi vào hang để quay cùng. Không khí loãng khiến người lớn cảm thấy rất khó khăn huống chi là một em bé chỉ vừa 3 ngày tuổi? Để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho em bé, Phi Huyền Trang và các diễn viên khác phải cố gắng thực hiện cảnh quay nhanh nhất có thể để mau chóng mang em bé ra khỏi khu vực quay phim nguy hiểm này.

Cảnh đứa con rứt ruột sinh ra bị giành đi rồi ném chết trước mặt đã khiến Phi Huyền Trang cảm thấy rất kinh khủng và bị ám ảnh những ngày sau đó. Mặc dù cảnh ném xuống đất chỉ là búp bê nhưng phân cảnh giơ em bé lên cao là em bé thật. Khi bị nhấc lên cao, bé gái bất ngờ òa khóc và tiếng khóc đứt quãng khiến Phi Huyền Trang cảm thấy rất sợ hãi. “Lúc đó, Trang vừa sợ, vừa thương cho em bé! Trong khoảnh khắc đó, Trang cảm thấy như tình cảm mẫu tử trong mình bất ngờ trỗi dậy và khiến Trang bật khóc thật sự!” - Phi Huyền Trang xúc động cho biết - “Nhìn em bé khóc mà Trang thấy rất xót! Sau này Trang có con dù ai trả tiền tỷ cũng không cho con mình đóng phim nguy hiểm như vậy đâu!”.

Tuy nhiên, Phi Huyền Trang cho biết đây là một cảnh quay rất quan trọng vì nó là bước ngoặt tâm lý quan trọng, đẩy ngọn lửa thù hận của nhân vật nữ chính lên đỉnh điểm. Từ đó, góp phần mở ra cánh cửa bí mật về những góc khuất ân oán tình thù trong phim.

Thùy Trang

Phi Huyền Trang kể chuyện đóng phim kinh dị "Lời nguyền gia tộc" - Ảnh 6

Tin nóng

Tin mới