Thủ thành CLB Hà Nội phải nghỉ khoảng một tuần lễ để điều trị chấn thương cổ tay. Phí Minh Long mặc dù vậy được dự báo nhiều khả năng vẫn có tên trong danh sách 20 cầu thủ dự tranh U22 Việt Nam dự tranh SEA Games 29.

Phi Minh Long nghi mot tuan, Huu Thang dau dau chon quan - Anh 1

HLV Hữu Thắng tin vào cơ hội của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

Ở buổi tập chiều 11/8 của đội tuyển U22 Việt Nam, Phí Minh Long đã bị chấn thương cổ tay. Theo kết quả kiểm tra ở bệnh viện tại thủ đô Kuala Lumpur hôm nay, cổ tay Minh Long bị bong gân.

“Với chấn thương này, Minh Long vẫn có thể tập chân, nhưng tay thì không tập được. Cậu ấy cần khoảng 1 tuần để điều trị dứt điểm”-một thành viên BHL đội tuyển U22 Việt Nam cho biết.

Tại SEA Game 29, HLV Hữu Thắng chỉ mang theo sang Malaysia 3 thủ môn gồm Phí Minh Long, Bùi Sỹ Huy và Tiến Dũng. Trong số này, Minh Long và Tiến Dũng được sử dụng nhiều hơn cả. Thủ thành CLB Hà Nội bắt chính ở trận thắng 8-1 Macau (Trung Quốc) của U22 Việt Nam tại Vòng loại U23 châu Á 2018. Hai trận còn lại với Timor Leste và Hàn Quốc, Tiến Dũng được bắt chính.

Tới chuyến tập huấn vừa qua ở Hàn Quốc, Minh Long được BHL đội tuyển U22 Việt Nam sử dụng nhiều hơn. Anh được dự báo sẽ là thủ môn số 1 của U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Với việc chỉ mang theo 3 thủ môn, nhiều khả năng HLV Hữu Thắng sẽ giữ cả 3 để đảm bảo an toàn. Như vậy nếu có tên trong danh sách 20 cầu thủ cuối cùng dự SEA Games 29, Minh Long khó bình phục kịp cho trận ra quân với Timor Leste, hôm 15/8.

Liên quan tới việc chốt danh sách đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết chỉ đưa ra quyết định cuối sau ngày 13/8. Ông Thắng hôm nay cho biết, những thông tin không chính xác thời gian vừa qua về chuyện loại ai, giữ ai đã khiến các cầu thủ U22 Việt Nam mất tập trung. “Tôi hy vọng là các nguồn tin cần trích dẫn chính xác hơn, đầu tiên phải từ BHL đội tuyển U22 Việt Nam, sau đó là trang web của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Hai buổi tập gần đây của đội tuyển U22 Việt Nam đều xảy ra sự cố đi muộn hoặc nhầm sân. HLV Hữu Thắng cho biết việc này có thể do việc đón tiếp của nước chủ nhà chưa chính thức vận hành. Ông Thắng đánh giá khâu ăn, nghỉ của đội tuyển U22 Việt Nam đều tốt. Đội vừa qua không có trường hợp chấn thương nào nghiêm trọng. “U22 Việt Nam đã chuẩn bị mọi thứ, và đang sẵn sàng cho nhiệm vụ”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Phi Minh Long nghi mot tuan, Huu Thang dau dau chon quan - Anh 2

Tiểu Phùng